2 bước loại bỏ tối đa hóa chất trong rau quả, bạn có thể tham khảo thêm nhé Để hạn chế tối đa hóa chất, ký sinh trùng trên rau quả tươi, chị em cần chú ý lựa chọn và làm sạch đúng cách.
Mẹo rửa rau thật sạch và an toàn, các chị em nhớ nhé để bảo đảm an toàn cho mình và người thân Hiện tại, nhiều chị em vẫn cho rằng, rau chỉ cần rửa từ 2 - 3 nước là sạch rồi. Khi nấu lên các vi khuẩn và kí sinh trùng sẽ chết hết.
Cách nhận biết rau còn hóa chất hay không, các bà nội trợ hãy ghi nhé Một số loại rau nhìn có vẻ ngon lành nhưng thật ra chúng còn sót lại nhiều hóa chất. Tham khảo những lời khuyên dưới đây để tinh ý khi lựa chọn thực phẩm nhé!
Cách nhận biết thịt trâu bò bị bơm nước, các bà nội trợ hãy là 1 người tiêu dùng thông thái nhé Thịt trâu bò thường bị bơm nước để tăng trọng, khi người tiêu dùng mua phải có thể bị ngộ độc và nhiễm một số bệnh nguy hiểm.
Điều gì tiềm ẩn trong thạch rau câu không đảm bảo có thể gây nguy hại đến tính mạng con người Thạch rau câu là món ăn ưa thích của mọi lứa tuổi, có tác dụng thanh nhiệt, làm mát cơ thể, giòn giòn sần sật rất dễ ăn nên ai cũng ưa thích.
    
Lưu ý những loại rau bẩn nhất vào mùa hè, các bà nội trợ cần biết để bữa ăn thêm an toàn Rau bẩn chứa nhiều hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật và nhiễm giun sán do môi trường ô nhiễm. Theo tiến sĩ Phạm Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch
Bơm bột rau câu vào tôm để tăng trọng gây ra tình trạng nguy hiểm đến tính mạng Một cơ sở mua bán thủy sản ở Phú Yên sáng 31/7 đã bị Đội Quản lý thị trường số 4 bắt quả tang bơm bột rau câu vào tôm.
Rau muống để tủ lạnh vẫn dài thêm cả gang tay, nguyên nhân do đâu lại có tình trạng như thế Môi trường trong tủ lạnh giàu dinh dưỡng hay rau muống tiềm tàng sức sống phi thường? Chị Tươi, chủ một ruộng rau muống ở xã Kim Nỗ (Đông Anh, HN)
Kinh nghiệm hay phân biệt rau sạch, rau bẩn, các bà nội trợ tìm hiểu thêm nhé Đâu là rau sạch, rau an toàn và đâu là rau không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là câu hỏi luôn đặt ra với các bà nội trợ. Xin giới thiệu một số kinh nghiệm nhận biết để tham khảo.
Tất tần tật những mẹo khử thuốc trừ sâu ở rau củ, các bà nội trợ sắm ngay cho mình nhé Sẽ không hề thừa nếu bạn áp dụng những cách làm sạch dưới đây cho các loại rau xanh và hoa trước khi dùng.
Rau muống bào ngâm hóa chất giết dần cơ thể, bạn cần cẩn thận khi chọn lựa Hóa chất ngâm rau muống là loại sử dụng để nhuộm, in quần áo. Chúng gây ảnh hưởng đến cấu trúc của màng tế bào, có thể dẫn đến ung thư, suy giảm chức năng gan.
Sử dụng các phụ gia trong chế biến thực phẩm: Lợi ích và nguy cơ Hàm lượng chất phụ gia trong thực phẩm rất nhỏ nhưng lại có thể làm cho thực phẩm phong phú và đa dạng.
Hướng dẫn cách phát hiện nhanh hàn the trong thực phẩm Hàn the là một chất hóa học không màu, dễ tan trong nước. Trong sản xuất và chế biến thực phẩm, hàn the được cho vào để giúp thực phẩm có độ cứng, giòn, dai cần thiết nhưng lại rất độc hại.
Cảnh báo nguy cơ nhiễm liên cầu khuẩn khi ăn tiết canh lợn Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, vừa phát đi cảnh báo cộng đồng phòng bệnh liên cầu khuẩn lợn trong dịp Tết do thói quen ăn tiết canh.
6 giả thiết và sự thật về an toàn vệ sinh thực phẩm Lỗi chủ yếu là do con người, kể cả phía sản xuất lẫn chiều tiêu dùng, song kiến thức của con người về an toàn thực phẩm (ATTP) vẫn chưa được phổ cập
Bình luận mới nhất
Video nổi bật