10 người bị ung thư thì 4 người vì sử dụng thực phẩm bẩn GS.TS Nguyễn Bá Đức, Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, cho rằng thực phẩm bẩn là quốc nạn của Việt Nam.
Những nguy cơ khó lường từ dầu thực vật bạn hết sức thận trọng khi nấu ăn Những nguy cơ khó lường từ dầu thực vật. Nhiều người trong chúng ta vẫn nghĩ rằng dầu thực vật là an toàn cho sức khỏe.
Cân đo mức độ độc hại của các chất tạo màu thực phẩm Auramine O được xếp vào nhóm tác nhân gây ung thư số 1 – chắc chắn gây ung thư cho người bị phơi nhiễm.
Top 4 những loại thực phẩm 'ngậm' hóa chất, phẩm màu nhiều nhất Để bảo vệ sức khỏe, người dân cần cân nhắc trước khi lựa chọn thực phẩm cho gia đình và cần hạn chế ăn những thực phẩm chứa nhiều phụ gia là hóa chất.
Vi trùng không ở đâu xa mà nó có xung quanh chúng ta, các bà nội trợ nên chú ý Tủ lạnh và tấm thớt là những người bạn thân thiết của các chị nội trợ. Vì vậy, các chị em cũng cần để mắt quan tâm tới 2 người bạn thân “chí cốt” này.
    
Phụ gia thực phẩm làm tăng bệnh viêm đại tràng, béo phì và chuyển hóa Các nhà khoa học khuyến cáo mọi người nên hạn chế, tránh ăn thực phẩm có quá nhiều chất phụ gia, chất bảo quản thực phẩm
Điều nên tránh khi dùng vitamin B3 để đảm bảo an toàn sức khỏe Vitamin B3 rất ít khi được tạo ra bởi quá trình tổng hợp chất. Do đó, phải được hấp thụ thông qua chế độ ăn uống hàng ngày
Điểm danh 8 món ăn vặt tăng nguy cơ ung thư dạ dày Thói quen ăn uống không khoa học có thể là nguyên nhân tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày. Hãy ngừng ngay 8 món ăn vặt làm tăng nguy cơ gây ệnh
Cảnh báo: Hải sản, món rau, trứng lòng đào để qua đêm sinh độc tố Đậu phụ nếu để lâu dễ sinh ra nhiều mầm bệnh nguy hiểm, như vi khuẩn clostridium botulium.
Thực phẩm xông khói, muối chua làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày Tỷ lệ mắc ung thư dạ dày trong dân số chung đã giảm do người dân biết trữ lạnh thức ăn và cải thiện chế độ ăn uống theo hướng lành mạnh hơn
Nguy cơ ung thư dạ dày vì thói quen ăn dưa, cà muối sai lầm Dưa cà muối là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, nếu ăn thường xuyên và sai cách món khoái khẩu này có thể tăng nguy cơ ung thư dạ dày
Thịt nướng, thịt hun khói gây ung thư dạ dày, hãy hạn chế mức có thể nhé! Nghiên cứu mới đây cho thấy, những người sử dụng rượu bia và thịt nướng có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn gấp nhiều lần bình thường
Có thể tử vong nếu ăn giá đỗ nhiễm khuẩn, không rõ nguồn gốc Mầm đỗ dễ bị nhiễm 2 loại khuẩn phổ biến là Salmonella và E. coli, gây buồn nôn, tổn thương thận, thậm chí có thể tử vong.
6 cách hiệu quả phòng ngộ độc thực phẩm mùa hè nhất định phải biết Phòng chống ngộ độc thực phẩm cho mùa hè là vấn đề không mới nhưng luôn làm đau đầu chị em.
Bí kíp giữ thực phẩm ngày Tết an toàn tránh nhiễm khuẩn nên biết Giữ riêng từng loại hoặc cho vào hộp để tránh nhiễm khuẩn, không để đồ chín và sống gần nhau, không đông đá lại món đã rã đông.
Bình luận mới nhất
Video nổi bật