Mì căn, hủ tiếu khô chứa chất gây sỏi thận được nhiều người áp dụng Axit oxalic là hóa chất bị cấm, không có trong danh mục các chất phụ gia sử dụng cho thực phẩm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe
Cà chua xanh, khoai mọc mầm, có đốm đen gây hại sức khỏe thế nào? Rau củ là món ăn quan trọng không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình. Nhưng không phải tất cả chúng đều an toàn.
Mì tôm chứa chất tẩy rửa, gây sỏi thận vô cung nguy hiểm Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, 100% mẫu mì tôm có chứa axit oxalic, một hóa chất gây sỏi thận rất nguy hiểm đến sức khỏe người tiêu dùng
Lưu ý khi ăn khoai mì để tránh gây nguy hiểm cho sức khỏe Củ khoai mì (sắn) giàu tinh bột, protein, khoáng chất, vitamin A, vitamin nhóm B và vitamin C.
Những loại rau củ nên ngâm nước, nước muối và nước chanh loãng Theo đó, rau cho lá (xà lách) chỉ cần ngâm trong nước 15 phút, không cần cho muối.
    
Bạn cần phải cảnh giác ngộ độc thực phẩm từ những món ăn mùa hè nhé! Những món ăn như cua, ốc, trai, hến, ngao được nhiều bà nội trợ ưa chuộng trong mùa hè.
Những điều cần 'khắc cốt ghi tâm' khi ăn rau muống Rau muống mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng vẫn cần phải lưu ý vài điều trước khi chế biến để đảm bảo an toàn cho cơ thể
Nguy hiểm khi ăn rau muống không đúng cách sẽ gây bất lợi cho cơ thể Rau muống là món ăn bình dân được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, thực phẩm này rất dễ trở thành hiểm họa
Những nguy cơ tiềm ẩn khi ăn rau muống - cần biết để phòng tránh Nếu ăn rau muống sống, các kí sinh trùng sẽ vào cơ thể người, bám vào trong ruột chui qua thành ruột, chui vào trong máu
Muối, đường, selen, saccharin, đậu tương và ung thư Mối liên quan giữa một lượng lớn các thực phẩm được bảo quản bằng muối theo cách ngâm với sự tăng các nguy cơ mắc ung thư
Sữa đậu nành vỉa hè nhiễm khuẩn E.Coli gấp 250 lần mức cho phép Sữa đậu nành vỉa hè nhiễm khuẩn E.Coli gấp 250 lần cho phép. Sữa đậu nành vỉa hè thường được pha chế bằng các hóa chất độc hại, gây nhiều bệnh
Sữa đậu nành có thể thành chất độc nếu không dùng đúng cách Nhiều người thường uống sữa đậu nành khi ăn trứng. Sữa đậu nành có chất trypsin khi kết hợp với protein trong lòng trắng trứng sẽ giảm dinh dưỡng
Những hiểu lầm và sự thật về đậu nành ai cũng cần biết Đậu nành là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng có chứa tất cả các axit amin cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, cùng với nhiều khoáng chất và vitamin
Bổ sung vitamin không đúng cách có thể gây hại cho cơ thể Bản thân chế phẩm bổ sung không có hại cho sức khỏe, nhưng đôi khi chúng cũng có các tác dụng phụ, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe
Sỏi thận: bạn hãy coi chừng sỏi thận với vitamin C! Nói đến vitamin C thì mọi người đã quá quen thuộc. Một số người còn ưa chuộng dùng tôi uống dài ngày hoặc tiêm theo đường tĩnh mạch
Bình luận mới nhất
Video nổi bật