Cảnh báo tác hại khi ăn khoai tây xanh gây hậu quả nghiêm trọng Khoai tây khi chuyển sang màu xanh sẽ hình thành độc chất thần kinh solanine rất nguy hiểm, có thể gây tử vong nếu ăn nhiều.
Khoai tây mọc mầm rất dễ gây ngộ độc - hãy hết sức thận trọng Khoai tây là thực phẩm gần gũi trong những bữa ăn gia đình. Nhiều người còn có thói quen mua tích trữ khoai tây để ăn dần.
Cục ATTP nói gì về vụ 'cà phê trộn pin' và 'sản phẩm Vinaca chữa ung thư làm từ bột than tre'? Sức khỏe người tiêu dùng là trên hết. Do đó, những hành vi vi phạm về chất lượng sản phẩm hàng hóa trong đó có lĩnh vực y tế phải được lên án mạnh mẽ
Hại sức khỏe nếu sử dụng hạt sen sai cách như thế này Hạt sen từ lâu được coi là một thần dược của sức khỏe, nhưng nếu dùng không đúng cách hạt sen sẽ cũng có tác dụng phụ khôn lường
Hiểu đúng về việc dùng hạt sen chữa mất ngủ để việc sử dụng co hiệu quả Nhiều người cho rằng ăn hạt sen chữa mất ngủ nhưng thực tế nếu dùng không đúng cách sẽ không có hiệu quả. Cùng tham khảo ngay sau đây
    
Những lưu ý bạn cần phải nhớ khi ăn hạt sen đầu mùa Hạt sen được biết đến như một vị thuốc quý trong Đông y, giúp trị mất ngủ, cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, khi dùng hạt sen bạn cần lưu ý một số điều
Vì sao chiên rán bằng mỡ lại tốt hơn dầu hướng dương? Từ mỡ lợn đến bơ, từ dầu hạt cải, dầu vừng đến “mốt” mới nhất là dầu dừa, dầu ôliu… đều được khẳng định là rất tốt cho sức khoẻ.
Ngải cứu - dùng quá liều có thể trúng độc nghiêm trọng Ngải cứu là một cây thuốc có thể dùng làm rau ăn. Chính vì thế mà một số người thường dùng quá liều và không hiếm trường hợp bị ngộ độc
Những tác hại đáng sợ do dùng rau má sai cách mà nhiều người mắc phải Rau má là một loại thảo dược có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng sẽ đem lại hậu quả đáng sợ.
Có nên uống nước ép rau má thường xuyên hàng ngày hay không? Rau má dễ trồng và sử dụng rau má cũng khá đơn giản nên nhiều người đã sử dụng nó như một loại thức uống hàng ngày, có nên không?
Hoảng hốt với tác dụng phụ từ rau má nếu dùng không hợp lý Phụ nữ mang thai tuyệt đối cẩn thận khi ăn rau má vì nó có thể gây tác dụng phụ sảy thai hoặc sinh non và nhiều biến chứng khác
Lạm dụng rau má dễ bị hiếm muộn - hãy cẩn trọng khi sử dụng nhé! Bạn có thể nấu canh rau má hoặc xay lấy nước uống để trị mụn nhọn, hạ sốt. Tuy nhiên, lạm dụng có thể bị giảm khả năng mang thai.
Rau mầm có thể gây ngộ độc - nếu bạn dùng sai cách Để an toàn, chỉ nên sử dụng các loại rau mầm được chứng minh là ăn được như rau mầm củ cải trắng, mầm lạc, đậu tương, súp lơ
Bơ đậu phộng có thể là nguyên nhân gây sỏi thận mà nhiều người không biết Bơ đậu phộng có thể là nguyên nhân gây sỏi thận. Thực phẩm oxalat rất phong phú, bao gồm rau bina, đại hoàng, sô cô la, cà phê, bơ đậu phộng, và bia
Sỏi thận do C sủi - nguyên nhân và hướng điều trị tân gốc Viên sỏi kia là kết quả của việc dùng vitamin C liên tục, dài ngày. Vitamin C là một thuốc dùng rất tốt, dùng để phòng và điều trị bệnh Scorbut
Bình luận mới nhất
Video nổi bật