Ai không được dùng phenobarbital tránh làm hại đến sức khỏe? Phenobarbital là thuốc chống co giật thuộc nhóm các barbiturat.
Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da để không hại làn da? Hydrocortison là một trong những thuốc thiết yếu được dùng trong các cơ sở khám chữa bệnh tuyến y tế cơ sở và cũng là thuốc được bán khá phổ biến trong các nhà thuốc, hiệu thuốc.

Vì sao không được cho trẻ uống aspirin, bạn có biết không?

Thứ tư, 09/01/2019 16:46:03  - Lượt xem: 16
Vì sao không được cho trẻ uống aspirin, bạn có biết không? Aspirin là thuốc hạ nhiệt, giảm đau thông dụng nhưng do một số tác dụng không mong muốn nên không được dùng cho trẻ dưới 16 tuổi.

Glucocorticoid dùng ngoài - Thận trọng không bao giờ thừa

Thứ tư, 09/01/2019 14:25:03  - Lượt xem: 15
Glucocorticoid dùng ngoài - Thận trọng không bao giờ thừa Tình trạng lạm dụng các glucocorticoid bôi ngoài đã đến mức báo động do sự thiếu hiểu biết của người dân cũng như sự lạm dụng thuốc từ phía các thầy thuốc kê đơn.

Cảnh báo: Không lạm dụng Efferalgan codein giảm đau

Thứ tư, 09/01/2019 14:06:02  - Lượt xem: 11
Cảnh báo: Không lạm dụng Efferalgan codein giảm đau Efferalgan codein là thuốc được sản xuất dưới dạng viên nén sủi bọt gồm hai thành phần là paracetamol và codein.
    
Những người tuyệt đối không nên dùng Metformin kiểm soát đường huyết Metformin là một thuốc chống đái tháo đường nhóm biguanid. Tác dụng chủ yếu là ức chế sản xuất đường từ gan và tăng tính nhạy cảm của cơ thể đối với insulin.
Ai không nên dùng cao dán chống nôn tránh làm hại đến sức khỏe? Buồn nôn và nôn là triệu chứng của nhiều rối loạn do nhiều nguyên nhân gây ra. Nguyên nhân thường gặp là do say tàu xe, máy bay.

Ai không nên dùng azithromycin tránh làm hại đến sức khỏe?

Thứ tư, 09/01/2019 12:21:03  - Lượt xem: 12
Ai không nên dùng azithromycin tránh làm hại đến sức khỏe? Azithromycin được sử dụng để điều trị nhiều loại khác nhau của các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra.
Những người không nên sử dụng furosemid tránh làm hại sức khỏe Cần thận trọng khi sử dụng furosemid và lưu ý liều lượng, lịch trình dùng thuốc phải được điều chỉnh theo từng bệnh nhân.

Ciprofloxacin - Không nên lạm dụng kẻo nguy hại khôn lường

Thứ tư, 09/01/2019 08:45:02  - Lượt xem: 30
Ciprofloxacin - Không nên lạm dụng kẻo nguy hại khôn lường Ciprofloxacin đã được dùng khá rộng rãi. Tuy nhiên sau này, ngày càng có nhiều những nghiên cứu cho biết kháng sinh này có nhiều tác dụng phụ khá nguy hiểm.
Cảnh báo: Không nên lạm dụng methylprednisolon kẻo "rước họa vào thân" Methylprednisolon (bioprednon) có rất nhiều tên biệt dược, là một trong những thuốc có tác dụng chống viêm, chống dị ứng và ức chế miễn dịch.
Vài lưu ý giúp dùng kháng sinh hiệu quả không thể không biết Ngoài tác dụng chính để điều trị bệnh, thuốc còn gây ra những tác dụng phụ không mong muốn rất đa dạng.

Chọn và dùng salbutamol thế nào cho hiệu quả nhất?

Thứ Ba, 08/01/2019 02:55:02  - Lượt xem: 14
Chọn và dùng salbutamol thế nào cho hiệu quả nhất? Salbutamol vẫn còn được dùng khá phổ biến trong điều trị hen, nhưng cần chọn và dùng đúng mới có hiệu quả an toàn.

Dùng long đờm ambroxol sao cho hiệu quả khi chữa bệnh?

Thứ Ba, 08/01/2019 02:16:04  - Lượt xem: 17
Dùng long đờm ambroxol sao cho hiệu quả khi chữa bệnh? Khi bị các bệnh cấp và mạn tính ở đường hô hấp có kèm tăng tiết dịch phế quản không bình thường (tăng tiết dịch nhầy).

Kháng sinh nhóm cephalosporin: Sử dụng thế nào cho hiệu quả?

Thứ Ba, 08/01/2019 02:10:02  - Lượt xem: 16
Kháng sinh nhóm cephalosporin: Sử dụng thế nào cho hiệu quả? Các cephalosporin được sử dụng rộng rãi và là thuốc kháng sinh điều trị quan trọng. Đã có những kháng sinh thế hệ 4 thuộc nhóm này.
Bình luận mới nhất