Phân biệt rau sạch - rau bẩn trong dịp Tết - Các bà nội nhớ lưu ý nhé! Rau cần bẩn thân thường phình to, thân trắng nõn nà. Rau bí có thuốc trừ sâu thường ngọn màu xanh nhạt, lá bí có màu xanh đen.
Cách chọn rau ngót an toàn, không chứa độc - Bạn hãy tham khảo thêm Rau ngót thường xuyên bị phun thuốc bảo vệ thực vật có lá xanh mượt, màu thẫm. Khi chế biến, nước nấu màu đen hay bị vẩn đục.
Bé trai suýt mất mạng vì ăn thức ăn cũ: Đây là 10 loại thực phẩm không nên để qua đêm Một số loại thực phẩm để qua đêm sẽ có lượng độc tố tương đương với thạch tín, gây nguy hiểm tới sức khỏe của người sử dụng.
Hiểm họa khi ăn nhiều thực phẩm chứa thuốc trừ sâu Ăn thường xuyên các loại thực phẩm có lượng tồn dư thuốc trừ sâu cao có thể gây các vấn đề về thần kinh, tiêu hóa, sinh sản.
Rùng mình nước mía 'siêu sạch' đầy ruồi nhặng bên vỉa hè Rùng mình nước mía 'siêu sạch' đầy ruồi nhặng. Khuẩn hiếu khí, Coliforms, nấm men nấm mốc vượt tiêu chuẩn hàng nghìn lần được tìm thấy trong một cốc nước mía đường phố.
    
95% thực phẩm nhập khẩu hiện nay không phải kiểm tra Nhà nước Tại cuộc gặp mặt báo chí do Cục An toàn thực phẩm (ATTP) tổ chức chiều ngày 19/3, TS. Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục ATTP...
Liệu có thể loại bỏ chất tạo nạc trong thịt lợn trước khi ăn không? Thông tin về thịt lợn nhiễm chất tạo nạc sabutamol và clenbuterol khiến người tiêu dùng hoang mang nhưng vẫn không thể vì thế mà không ăn thịt.
Vạch mặt những loại măng tẩm hóa chất có nguy cơ gây ung thư Chỉ cần một thìa vàng ô hòa loãng ngâm cả tấn măng tươi đã luộc chín thì sau 5 giờ măng luộc màu trắng đục sẽ chuyển màu vàng tươi rất đẹp mắt.
Rùng mình với nầm nướng vỉa hè tẩm ướp hóa chất nhưng vẫn đông khách Nầm thối được tẩy trắng và tẩm ướp gia vị chứa nhiều hóa chất, có màu sắc bắt mắt, đánh lừa khứu giác của người dùng.
Những hệ lụy khi lạm dụng chất kích thích sinh trưởng trong trồng trọt Chất kích thích sinh trưởng (KTST) thực vật sẽ ngấm sâu vào bên trong các mô và tế bào cây trồng, hiện không có giải pháp xử lý triệt để.
Dược phẩm giả, kém chất lượng có xu hướng tăng mạnh trên thị trường Bộ Y tế vừa có công văn số 2106 /BYT-KH-TC gửi UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác phối hợp chỉ đạo trong công tác chống buôn lậu
"Vạch mặt" loại gà "ngậm" chất vàng ô gây ung thư hiện nay Tổ chức Ung thư thế giới (IARC) xếp hóa chất vàng ô vào nhóm thứ 3 trong số những chất gây ung thư hàng đầu nhưng ở Việt Nam.
Lạm dụng Vitamin E có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư Vitamin E là chất bổ sung được biết đến có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư vú và tuyến tiền liệt, bệnh tim, bệnh giảm thị lực và bệnh Alzheimer
Vitamin E có thể gây ung thư tuyến tiền liệt, loãng xương, nếu không sử dụng hợp lý Vitamin E là chất chống ôxy hóa, có thể bảo vệ cơ thể khỏi phản ứng có hại của các gốc tự do.
Người bị hội chứng chuyển hóa có thể cần nhiều vitamin E hơn Nghiên cứu này là một thử nghiệm lâm sàng cắt ngang mù kép, tập trung vào hàm lượng vitamin E trong cơ thể người bị hội chứng chuyển hóa
Bình luận mới nhất
Video nổi bật