Bật mí các loại rau, củ không nên kết hợp với gan lợn bạn nên biết

Nhiều loại rau, củ rất tốt cho sức khỏe nhưng khi kết hợp với gan lợn sẽ bị mất chất dinh dưỡng, thậm chí ảnh hưởng sức khỏe. Vì vậy bạn cần lưu ý các loại rau, củ không nên kết hợp với gan lợn.

Cà rốt, rau cần không kết hợp với gan lợn

Cà rốt rau cần đều là những loại rau, củ tốt cho sức khỏe nhưng không nên dùng các loại rau củ này sau khi ăn gan động vật, trong đó có gan lợn. Theo lý giải của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe hàm lượng đồng, sắt và một số nguyên tố kim loại khác khá cao trong gan lợn sẽ làm cho vitamin C trong các loại rau củ này bị mất công hiệu. Bên cạnh đó cà rốt và rau cần rất giàu cellulose và acid oxalic, gây ảnh hưởng tới sự hấp thụ các chất sắt từ gan lợn.

Gan lợn và cải xoăn

Gan lợn chứa một hàm lượng lớn nguyên tố đồng, tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, khi các nguyên tố này kết kết hợp với vitamin C trong cải xoăn sẽ gây hạn chế công hiệu của chất dinh dưỡng làm oxy hóa vitamin C. Vì vậy bạn không nên kết hợp cải xoăn với gan lợn.

Gan lợn và giá đỗ

Nhiều người thường xào gan lợn với giá đỗ cùng một lúc. Nhưng đây là một phương pháp chế biến không tốt cho sức khỏe giá đỗ xào chung với gan lợn sẽ bị oxy hóa vitamin C, mất đi chất dinh dưỡng Vì vậy các bà nội trợ nên chú ý tới điều này để bảo vệ sức khỏe của cả gia đình mình.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật