Dùng phẩm màu sao cho an toàn nhất với sức khỏe người dùng? Từ xa xưa nhân dân ta đã biết nhuộm màu thực phẩm từ những nguyên liệu thực vật như gấc, nghệ, dành dành, ớt, cà chua... để tạo ra tính hấp dẫn cho món ăn và làm tăng cảm giác ngon miệng.
Nhận biết nấm kim châm an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng Dư luận xôn xao trước thông tin một số siêu thị ở Hà Nội bán nhiều loại nấm không rõ nguồn gốc xuất xứ khiến người tiêu dùng hoang mang, không biết rõ xuất xứ, nguồn gốc.
5 mẹo đơn giản chọn bánh kẹo an toàn dịp Tết người dân cần biết Người dân nên hết sức thận trọng với các loại thực phẩm có màu sắc bắt mắt vì có thể những sản phẩm này có chứa phẩm màu, phụ gia độc hại cho sức khỏe.
Lựa chọn măng an toàn không chứa hóa chất độc hại cho ngày Tết Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có khuyến cáo về cách lựa chọn măng an toàn cho thực phẩm ngày Tết nhằm giúp người dân không dùng phải măng chứa lưu huỳnh hoặc hóa chất độc hại.
Mua măng trữ Tết phải biết mẹo này không ăn toàn măng hóa chất như chơi Canh măng là một món ăn phổ biến trong dịp Tết cổ truyền, chị em lưu ý cách chọn măng kẻo đầu độc cả nhà khi mua nhầm măng thuốc nhé.
    
Nguyên tắc chọn rau an toàn để phòng tránh ngộ độc Tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật để kích thích tăng trưởng cho rau, quả trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe của người tiêu dùng.
Chiêu hay để ăn món nướng an toàn phòng chống ung thư Các món nướng như thịt nướng, chân gà nướng, lòng nướng, nầm nướng... luôn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, đồ nướng lại tiềm ẩn nguy cơ ung thư.
Miến nhuộm phẩm màu có an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng? Thời gian qua, những thông tin liên tiếp về thực phẩm không an toàn, trong đó có thông tin miến nhuộm phẩm màu đã tạo ra nỗi ám ảnh không nhỏ cho đông đảo người tiêu dùng.
Chế biến và sử dụng sắn an toàn để phòng ngừa ngộ độc Sắn (khoai mì) là loại lương thực phổ biến, nhất là ở vùng nông thôn miền núi. Tuy nhiên trong sắn có chứa độc tố có thể gây ngộ độc nặng.
Mách bạn cách chọn mứt Tết an toàn không thể không biết Mứt là món ăn truyền thống của người Việt Nam, mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe và dinh dưỡng nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
Giải đáp những thắc mắc về sữa bị nhiễm melamin không thể bỏ qua Sự kiện sữa bị nhiễm melamin bắt đầu từ Trung Quốc đã làm dư luận xã hội lo ngại về các loại sữa và sản phẩm từ sữa không chỉ xuất xứ ở Trung Quốc mà tất cả các sản phẩm sữa nói chung dù có nguồn gốc bất cứ ở đâu.
Đừng bỏ qua điều này nếu muốn ăn món nướng hấp dẫn, an toàn Các món nướng như thịt ba chỉ, bò nướng, tôm nướng... luôn hấp dẫn nhiều người trong những bữa tiệc dịp nghỉ Lễ.
Kinh nghiệm chọn hoa quả ngon và an toàn dịp Tết nên biết Hãy cẩn thận khi lựa chọn những loại trái cây có mẫu mã đẹp vì có thể chúng được tiêm chất kích thích, bảo quản.
Cách lựa chọn rau, thịt an toàn đảm bảo an toàn thực phẩm Rau, thịt là những thực phẩm chủ lực trong bữa ăn hằng ngày của từng gia đình, tuy nhiên để sử dụng các loại thực phẩm này vừa đủ chất dinh dưỡng vừa đảm bảo an toàn thực phẩm.
Rau sạch, rau tự trồng có an toàn cho sức khỏe không? Những ngày gần đây chuyện rau sạch, rau nhiễm hóa chất độc hại lan truyền khắp các trang mạng khiến người dân không khỏi lo lắng về những loại rau mình vẫn ăn hằng ngày.
Bình luận mới nhất
Video nổi bật