Những thực phẩm ăn vào bổ đâu chẳng thấy, chỉ thấy gây hại thân Nếu bạn không muốn bị ngộ độc thực phẩm thì hãy tránh xa những loại thực phẩm dưới đây càng sớm càng tốt.
Đọc xong bài này, liệu bạn còn muốn ăn thức ăn trên máy bay nữa hay không? Sự thật đằng sau những phần ăn này chắc chắn sẽ khiến bạn cân nhắc quyết định ăn chúng trên máy bay đấy.
Bật mí cách rửa rau củ quả đúng cách để loại bỏ vi trùng Trước khi ăn rau củ, trái cây, bạn cần biết cách rửa chúng theo đúng cách. Điều này là hết sức quan trọng vì nó tiêu diệt vi khuẩn, giúp bạn yên tâm hơn về sức khỏe của mình.
Chọn rau củ cần lưu ý gì? Không phải người nào cũng biết Hiện nay nhiều người sử dụng các loại thuốc kích thích để rau tăng trưởng nhanh, sớm thu hoạch. Nếu mua phải những rau chứa chất kích thích, người dân có thể bị ngộ độc.
Cách giữ thức ăn an toàn, vệ sinh bà nội trợ nhất định phải biết “Bệnh tùng khẩu nhập”, các bà nội trợ cần biết cách bảo quản, chế biến thực phẩm hợp vệ sinh để giữ gìn sức khỏe cho gia đình.
    
Nguyên tắc vàng tránh ngộ độc thức ăn không phải ai cũng biết Nguyên tắc vàng tránh ngộ độc thức ăn. Cục An toàn thực phẩm đưa ra 10 nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm, nhằm tránh ngộ độc ngày nắng nóng.
Nhận diện trái cây bị ngâm chất độc bạn nhất định phải biết Trai cay ngam hoa chat: Xoài, đào, nhãn...là những loại trái cây thường bị ngâm tẩm hóa chất để giữ màu.
Cách chọn thực phẩm làm sẵn để tránh ngộ độc cho cả nhà Ngoài đồ hộp được sản xuất trong nhà máy, nhiều người hiện nay cũng ưa chuộng các loại thực phẩm 'nhà làm' được chế biến thủ công.
Những thực phẩm ảnh hưởng xấu tới não bộ bạn nên biết để hạn chế 5 món ăn dưới đây nằm trong 'danh sách đen' của các chuyên gia y tế bởi nếu chúng ta ăn quá nhiều, bộ não sẽ bị tổn hại nghiêm trọng không ngờ.
Bạn có biết: Làm sao để sử dụng đúng cách màu thực phẩm? Sử dụng màu thực phẩm là cách giúp món ăn trông “ngon mắt” và hấp dẫn hơn nhưng các bà nội trợ cũng cần chú ý về vấn đề an toàn cho sức khỏe khi dùng màu thực phẩm.
Nếu bạn lo lắng giò chả có hàn the hại sức khỏe gia đình... Nếu bạn lo lắng giò, chả có hàn the đe dọa sức khỏe gia đình.... Thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua bài viết này.
Những món ăn khoái khẩu có thể gây chết người bạn cần biết để tránh Rất ít người biết rằng khoai tây có chứa chất độc trong thân và lá và ngay cả chính nó nếu nó đã chuyển sang màu xanh
Một số lý do chúng ta thường thêm muối vào thực phẩm bạn nên biết Muối làm hỏng các enzyme và ADN của vi khuẩn, đồng thời khử nước trong thực phẩm để vi khuẩn không có môi trường thuận lợi phát triển.
Cảnh báo những thực phẩm tươi sống có thể đe dọa tính mạng của bạn Khi nói đến sản phẩm tươi sống, có một số loại có thể dễ chứa các mầm bệnh. Dưới đây là danh sách 5 loại thực phẩm sống cần lưu ý để bảo vệ mình khỏi bệnh này
Phòng ngừa ngộ độc cho trẻ khi ăn thủy - hải sản như thế nào? Thủy - hải sản là thực phẩm giàu đạm, chứa các a-xít béo omega 3, nhiều canxi. Tuy nhiên, đây là một trong 20 loại thực phẩm dễ gây ngộ độc nhất.
Bình luận mới nhất

loading...