Cách phân biệt hải sản "ngậm" hóa chất không thể không biết Khi thủy hải sản bị nhiễm hóa chất hoặc giữ cho tươi lâu bằng cách sử dụng phân urê trộn với đá, thuốc tẩy javel sẽ gây rối loạn tuyến giáp, giảm trí nhớ, ảnh hưởng đến gan, thận.
Thịt heo, bò nấu sao để diệt sán hiệu quả tránh hại sức khỏe? Nang sán trong thịt heo hay bò đều có thể bị tiêu diệt khi nấu chín ở 100oC trong vòng 10 phút.
Cách nhận biết đào Trung Quốc đội lốt đào ta không thể bỏ qua Đào Trung Quốc có mẫu mã đồng đều và đẹp mắt, thường có màu hồng, vỏ nhẵn, ít lông, độ giòn không giữ được lâu...
Cách nhận biết cá tươi hay cá ươn khi được làm sẵn Khi chọn mua cá đã làm sẵn ngoài chợ, không dễ để biết cá còn tươi hay đã ươn. Hãy tham khảo một số mẹo sau.
Những loại nấm độc phổ biến ở Việt Nam mà bạn cần biết Khi sử dụng nấm bạn cần biết cách phân biệt những loại nấm độc và nấm dùng được. Dưới đây là danh sách những loại nấm độc rất dễ bị nhầm lẫn với nấm ăn.
    
Bật mí cách nhận biết các loại hải sản bị tẩm ướp urê Cá ướp urê nhìn rất tươi, mắt cá trong, mang cá đỏ tươi hơn bình thường. Tuy nhiên, khi bạn ấn tay vào thân cá thì thấy thịt cá mềm, mình cá lõm xuống do độ đàn hồi
Đường hóa học: Hiểu đúng để dùng tránh gây hại cho sức khỏe Ngay cả những loại sản phẩm được phép dùng đường hóa học cũng rất cần quản lý và hướng dẫn trên nguyên tắc bảo đảm an toàn khi sử dụng.
4 lưu ý khi sử dụng côn trùng làm thức ăn không thể không biết Theo Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế, việc sử dụng côn trùng để chế biến thành thức ăn đã và đang xuất hiện nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng của người sử dụng…
Chất cực độc trong măng tươi nhưng loại bỏ dễ dàng Măng tươi là món ăn phổ biến quen thuộc của người dân nhưng nếu không biết cách ăn thì vẫn nguy hiểm thậm chí có thể tử vong.
Hiểm họa khôn lường từ bát canh măng khô ngày Tết nên chú ý Kết quả giám sát an toàn thực phẩm cho thấy, tỷ lệ cao mẫu măng khô có tồn dư hóa chất gấp hàng trăm lần so với tỷ lệ mà WHO khuyến cáo.
4 đặc sản gây hại cho sức khỏe trong dịp Tết nên từ bỏ Với những món đặc sản ngày Tết được khá nhiều người ưa chuộng nhưng lại có khả năng nguy cơ gây hại cho sức khỏe của mình. Cùng xem đặc sản đó để loại bỏ trong ngày Tết này.
Những lưu ý khi thưởng thức Mứt Tết không phải ai cũng biết Mứt Tết là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt.
Cách nhận biết giấm pha axit, mứt Tết ngâm hóa chất Dùng axit pha với nước giếng khoan để “chế” thành giấm ăn; mứt ngâm hóa chất tràn lan tại các xưởng sản xuất thủ công… Người tiêu nhận biết những rủi ro này thế nào?
Hướng dẫn trữ hàng Tết trong tủ lạnh không thể bỏ qua Để trữ thức ăn trong tủ lạnh ngày Tết (thường nhiều loại thực phẩm khác nhau), cần chú ý những vấn đề sau:
Ô mai bẩn không rõ nguồn gốc xuất xứ: Biết rồi vẫn ăn! Các hóa chất được cho vào khi chế biến ô mai, nhất là chất tạo ngọt cyclamate bị cấm sử dụng do nguy cơ gây ung thư cao.
Bình luận mới nhất
Video nổi bật