Có thể nhận biết dầu bẩn bằng mắt thường hay không? Để người tiêu dùng nhận biết dầu ăn an toàn bằng mắt thường và mùi vị là vô cùng khó khăn, đánh đố người sử dụng, vì dầu bẩn vẫn có thể không có mùi, màu nào khác lạ.
Sữa rởm, sữa kém chất lượng: Nguy hại khôn lường và cách nhận biết Bi kịch từ sữa giả, sữa kém chất lượng khiến ta liên tưởng đến hàng loạt những em bé mới chào đời đã hứng chịu “hội chứng đầu to” dị thường do uống phải sữa giả ở Trung Quốc trong những năm gần đây.
Cách nhận biết gà bị bơm nước và nhuộm vàng không thể không biết Gà là thực phẩm rất dễ chế biến, vì vậy các bà nội trợ thường chọn mua nhưng gà rất hay bị bơm nước và nhuộm vàng gà để tăng trọng lượng cũng như trong mỡ màng hơn.
Những điều cần biết khi ăn gỏi sứa biển tránh nguy hiểm Sứa biển là món ăn bổ, mát và được người dân sử dụng để chế biến một số món hợp với ngày hè như: gỏi, nộm sứa, lẩu, canh, bún sứa...
Hiểm họa của chất tạo nạc thịt lợn và cách nhận biết Các chuyên gia cho rằng, nếu ăn phải loại thịt lợn có tồn dư chất tạo nạc trong thời gian dài, cơ thể sẽ nhiễm độc, ảnh hưởng xấu tới tim mạch, rối loạn tiêu hóa, nặng có thể nguy hiểm tới tính mạng.
    
Tuyệt chiêu phân biệt rau sạch - bẩn đơn giản hiệu quả Hãy có những cách thức đơn giản nhất để bạn lựa chọn được những rau củ quả an toàn, sạch, ít thuốc trừ sâu cho gia đình nhé!
Thứ chất độc có trong củ sắn không phải ai cũng biết Theo chuyên gia thực phẩm Nguyễn Duy Thịnh trong củ sắn tàu có axit HCN đây là axit có thể gây ngộ độc và nếu ăn sắn không đúng cách có thể dẫn đến ngộ độc thậm chí tử vong.
Cách nhận biết măng khô chứa lưu huỳnh cực độc Tết đến, nhu cầu măng khô tăng vọt. Nhiều loại măng khô chứa lưu huỳnh cực độc hại bán tràn lan. Dưới đây là cách nhận biết măng khô chứa lưu huỳnh.
Cách nhận biết thịt lợn có chứa chất tạo nạc không thể bỏ qua Gần đây, người tiêu dùng hết sức hoang mang về chất tạo nạc trong thịt có ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy làm thế nào để nhận biết được thịt lợn an toàn?
Cách nhận biết gà, ngan, vịt ăn chất Vàng ô hiệu quả Nhiều người cho rằng, mua gà sống về nuôi thả vườn, nuôi lồng nửa tháng mới ăn, với mong muốn để gà thải bớt những chất độc, kháng sinh trong cơ thể chúng.
Mách nhỏ 7 cách tránh ngộ độc nấm người dân cần biết Mùa xuân, thời tiết ấm, ẩm rất thuận lợi cho các loài nấm phát triển và đây cũng là thời điểm thường xảy ra các vụ ngộ độc nấm.
Biện pháp nhận biết gạo chứa hóa chất bảo quản hóa học Hiện nay, nhiều nguồn thực phẩm bẩn, có hóa chất khiến người tiêu dùng hoang mang. Trong khi gạo là loại lương thực không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày.
Hiểm họa ít biết của việc ăn trứng kiến gai đen nên chú ý ngay Trứng kiến gai đen đang trở thành mặt hàng thu hút người sành ăn. Tuy nhiên, việc lạm dụng có thể gây hại cho sức khỏe con người.
Nhận biết cá khoai "ủ" chất cấm các bà nội trợ nên chú ý ngay Để bảo quản cá khoai, nhiều người bán hàng đã ướp cá bằng chất cấm khiến người tiêu dùng lo ngại, nếu sử dụng phải loại cá này sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Thạch rừng bí ẩn: Không cần biết tên, ăn không sợ chết Người dân Hà Nội đang đua nhau lùng mua một loại hạt rừng lạ, có hình dáng gần giống với hạt hoa hoè để về làm thạch ăn giải nhiệt trong những ngày trời nắng nóng.
Bình luận mới nhất
Video nổi bật