Nhận biết thịt quay nhuộm phẩm màu độc hại không thể không biết
Món thịt quay áp chảo cực ngon cho bữa cơm ngày rét
Những thói quen nấu ăn gây hại cho sức khỏe nhất định phải chú ý
Khi được tẩm màu, thịt có thể bảo quản trong 1 tuần mà vẫn giữ được độ giòn.
Thịt nhuộm phẩm màu gây nguy cơ ung thư
Càng gần đến ngày Tết, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm càng nóng hơn bao giờ hết. Những vụ việc phát hiện thịt lợn, thịt vịt quay sử dụng phẩm màu độc hại để 'hóa phép' thực phẩm thành màu sắc bắt mắt, vàng óng, hấp dẫn đã và đang gây hoang mang cho người tiêu dùng.
Thịt lợn, thịt vịt không rõ nguồn gốc, không được kiểm dịch, bị bệnh, bị chết, thịt thải… đã được người kinh doanh sử dụng các loại phẩm màu rẻ tiền, độc hại để tẩm ướp làm cho món ăn có màu sắc đẹp thu hút người mua hơn. Người tiêu dùng sử dụng nhiều lần, chất độc hại tích tụ trong cơ thể gây nguy hại đến sức khỏe và tính mạng.
Mua thịt quay ngay trên đường là thói quen của nhiều người bận rộn
Những loại phẩm màu độc hại được dùng để tẩm ướp này có thể gây nên tình trạng rối loạn thần kinh ảnh hưởng hệ tiêu hóa thậm chí là gây ung thư nếu gặp điều kiện thích hợp. Chính vì vậy, việc nhận biết và lựa chọn vịt quay, lợn quay đảm bảo an toàn là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình
Cách nhận biết thịt vịt, thịt lợn quay nhuộm màu
Về màu sắc: Thịt vịt hay thịt lợn quay bị nhuộm phẩm màu độc hại đều có màu sắc rất bắt mắt, màu sáng đẹp, thường là màu vàng đỏ hoặc đỏ quạnh, màu đồng nhất và không bị xuống màu.
Trong khi đó, thịt vịt, thịt lợn quay nhuộm bằng màu tự nhiên thì không có độ tươi sáng, màu cháy vàng, không đồng đều, có chỗ lốm đốm và bị xuống màu.
Tuy nhiên, thịt nhuộm phẩm màu không tốt cho sức khỏe
Về hương vị: Thịt lợn, thịt vịt quay nhuộm màu thường bị tẩm ướp thêm chất phụ gia để làm tăng hương vị nên không còn mùi đặc trưng của thực phẩm ăn không được thơm ngon, hấp dẫn.
Thực phẩm quay màu tự nhiên vẫn giữ được hương vị đặc trưng của món ăn vị ngọt đậm đà, mùi hương vẫn còn lưu giữ lâu.
Thời gian bảo quản: Vịt quay, lợn quay sử dụng chất phụ gia độc hại để tạo ra màu sắc hấp dẫn có thể để được cả tuần mà vẫn đảm bảo được độ giòn.
Thực phẩm quay bình thường chỉ có thể sử dụng ngay trong ngày mới đảm bảo giữ nguyên mùi vị. Nếu để qua nhiều ngày món ăn sẽ mất đi hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng
Để đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng nên mua thịt lợn, thịt vịt quay ở những cơ sở uy tín, có thương hiệu. Cách tốt nhất là bạn có thể thực hiện tại nhà, nhuộm màu thịt vịt, thịt lợn quay bằng nguyên liệu tự nhiên như hạt điều lá mắc mật…
- 4 loại rau quả không nên ăn nhiều dễ gây ngộ độc tổn thọ,... (Thứ tư, 15:40:06 05/08/2020)
- Làm ngay những việc này để tránh ngộ độc thực phẩm (Thứ bảy, 12:00:04 01/08/2020)
- Những món hải sản nên thận trọng khi ăn kẻo ngộ độc (Thứ sáu, 08:57:03 31/07/2020)
- Ghẹ xanh giá siêu rẻ, chỉ 100.000 - 150.000/kg bán la liệt ở vỉa... (Thứ sáu, 14:13:04 24/07/2020)
- Sự thật gây 'sốc' về độ sạch của rau quả bán ở... (Thứ bảy, 16:17:00 11/07/2020)
- Hồi chuông cảnh tỉnh về ngộ độc cá nóc nên chú ý (Thứ tư, 09:50:08 27/02/2019)
- Đặc sản "dở sống dở chết vẫn ngoe nguẩy": Bạn có... (Thứ tư, 08:05:07 27/02/2019)
- Tiết lộ cực sốc về thịt chó mà không phải ai cũng biết (Thứ Ba, 16:20:09 26/02/2019)
- Chất tạo ngọt cyclamate có phải là "tội đồ" hay không? (Thứ Hai, 13:37:06 25/02/2019)
- Cách nấu ăn ngon: Nên vứt bỏ hết hay giữ lại lòng cá để... (Thứ năm, 08:30:04 21/02/2019)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:08 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:04 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:07 12/02/2023