Cha mẹ nên rèn tính ngăn nắp cho trẻ từ việc dọn dẹp đồ chơi Dọn đồ chơi là một thói quen tốt mà cha mẹ nên rèn cho bé từ khi còn nhỏ, để bé hình thành lối sống gọn gàng về sau.
Các kỹ năng cha mẹ nhất định phải dạy trẻ trước khi vào lớp 1 Vệ sinh đúng cách đặc biệt quan trọng với trẻ em trong độ tuổi đến trường.

5 cách dạy con sai lầm khiến các bậc cha mẹ 'giật mình'

Thứ bảy, 03/03/2018 08:03  - Lượt xem: 10
5 cách dạy con sai lầm khiến các bậc cha mẹ 'giật mình' Dạy con sao cho con ngoan, con phát triển tốt là điều bậc cha mẹ nào cũng quan tâm, có những sai lầm trong cách dạy con "phổ biến" đến mức khiến các bậc cha mẹ giật mình.
Khoa học chứng minh mẹ càng ôm con nhiều, trí não con càng phát triển Nghiên cứu gần đây từ bệnh viện Nationwide Children’s Hospital ở Ohio, Mỹ kết luận: Một đứa trẻ sơ sinh càng được ôm nhiều, trí não càng phát triển
7 dấu hiệu nhận biết bé là "con nghiện" smartphone nên chú ý Dưới đây là những đặc điểm của những bé bị nghiện điện thoại thông minh, cha mẹ nên lưu ý để điều chỉnh kịp thời.
    

Giật mình trước những cách bố mẹ đang dạy hư trẻ em

Thứ bảy, 03/03/2018 01:03  - Lượt xem: 8
Giật mình trước những cách bố mẹ đang dạy hư trẻ em Cha mẹ có thể sẽ phải 'giật mình' trước những hành động tưởng chừng như vô hại dưới đây nhưng lại ảnh hưởng tiêu cực rất lớn tới việc dạy dỗ con cái.

Bạn sẽ là bố mẹ tốt nếu làm những điều này cho con!

Thứ sáu, 02/03/2018 07:03  - Lượt xem: 12
Bạn sẽ là bố mẹ tốt nếu làm những điều này cho con! Tôn trọng các quyết định của con, chơi với con... là những việc mà các ông bố, bà mẹ tốt thường xuyên làm với con của mình.
Sự thật đau lòng: Chán học và lười học có thể là do di truyền Các bậc cha mẹ thường cảm thấy thất vọng khi con chán và lười học. Bài viết dưới đây sẽ lý giải vì sao bé lại không thích học.
Thời điểm phù hợp để cho bé ngủ riêng các mẹ nhất định phải biết Theo các chuyên gia, trẻ trên 3 tuổi thì không nên ngủ cùng cha mẹ. Tùy vào từng điều kiện cụ thể, cha mẹ nên tập cho bé ngủ riêng.
9 tuyệt chiêu để con yêu thích tập thể dục rèn luyện thân thể Có rất nhiều cách để khơi dậy sự yêu thích của bé đối với việc rèn luyện thân thể.
Đồ chơi không thể thiếu để bé phát triển toàn diện mẹ nên biết Tương tác cùng bố mẹ, các loại đồ chơi như thú nhồi bông, sách, bóng... có thể giúp trẻ phát triển các kỹ năng cần thiết.
Để có thể rèn trẻ tự học, cha mẹ đừng nên giám sát! Việc cha mẹ lúc nào cũng ngồi kè kè bên con để đảm bảo con tập trung học không phải là cách hay giúp trẻ tự giác học bài.
3 sai lầm kinh điển của mẹ Việt vô tình hủy hoại sự tự tin của trẻ Tuy nhiên có đôi khi các bậc phụ huynh không nhận ra rằng, một vài lời nói, hành động nhỏ của mình sẽ có phản ứng trái chiều vô tình làm trẻ trở nên thiếu tự
Bạn nên biết: Trẻ mở rộng tư duy nhờ phản biện truyện cổ tích Đây là phương pháp giáo dục được nhiều mẹ Tây áp dụng để con mở rộng tư duy và nhìn nhận các vấn đề đa chiều hơn.
Bác sĩ từ Mỹ chỉ cách nuôi con nhỏ dễ hơn các mẹ nên biết Nuôi con nhỏ thường phát sinh các vấn đề ngoài dự tính khiến cha mẹ mệt mỏi, căng thẳng.
Bình luận mới nhất

loading...