Những lời mẹ dạy con gái đầy ý nghĩa nhất định phải biết

Mẹ là người thầy đầu tiên và là người luôn nâng đỡ mọi khó khăn của con cái. Những lời mẹ dạy về cuộc đời, tình yêu, cách ứng xử… cho con là những gì mẹ rút ra từ chính cuộc đời mẹ.

Duyên dáng

Đây chính là một trong những điều tốt đẹp nhất bạn có thể học được từ mẹ. Duyên dáng là sự khiêm tốn, biết ơn, lịch sự, lễ phép và tha thứ cho người khác. Rất nhiều người phụ nữ duyên dáng đều có vẻ đẹp từ diện mạo cho đến tâm hồn. Họ được nhiều người yêu mến và cũng thành công trong cuộc sống. Trang sức và cân nặng sẽ chẳng bao giờ làm được điều này.

Ăn mặc

Mẹ chỉ cách ăn mặc phù hợp với vóc dáng và phù hợp với từng nơi bạn đến. Mẹ cũng nhắc nhở rằng, ăn mặc cũng góp phần quyết định đến hình tượng tính cách và sự thành công của bạn.

Hãy biết làm đẹp mỗi ngày vì chẳng người đàn ông nào là không thích vợ (người yêu) của mình quyến rũ. Nghệ thuật trang điểm là biết cách tôn vinh những nét đẹp vốn có của mình một cách tự nhiên chứ không phải là cố tình thoa son trát phấn một cách lố bịch và kệch cỡm. Vẻ đẹp đích thực nằm trong sự giản gị, tự nhiên và có phong cách.

Những lời mẹ dạy về cuộc đời, tình yêu, cách ứng xử… cho con là những gì mẹ rút ra từ chính cuộc đời mẹ

Những lời mẹ dạy về cuộc đời, tình yêu, cách ứng xử… cho con là những gì mẹ rút ra từ chính cuộc đời mẹ

Về tình yêu

Mẹ dạy bạn rằng: Một người đàn ông đã yêu con thật lòng, anh ta sẽ tìm cách liên lạc lại với con cho dù con có hay không mong đợi điều đó. Con chỉ có thể làm thay đổi người đàn ông con yêu nếu anh ta thật tình cũng muốn thay đổi.

Đừng bao giờ có tư tưởng kỳ vọng thái quá hoặc hoàn toàn ỷ lại vào sự chở che, giúp đỡ của bất kỳ người đàn ông nào, cho dù đó là chồng con. Người phụ nữ tài năng và hiện đại phải biết tự mình đi trên đôi chân của mình.

Không nên chung sống một cách vội vàng với bất kỳ người đàn ông nào, bởi có thể anh ta không xứng đáng với tình yêu của con. Trong hai người đàn ông: một - con có thể sống chung và một - con không thể sống thiếu (anh ta), hãy chọn kết hôn với người đàn ông thứ hai.

Nấu ăn

Một số bạn nữ cho biết, nấu ăn mới là kỹ năng tuyệt vời nhất mà họ học được từ mẹ. Tuy nhiên, nếu mẹ bạn không giỏi nấu nướng thì hãy tham khảo vài cuốn sách hoặc từ những trang web dạy nấu ăn. Kế đến, hãy thử nấu các món ăn đơn giản cho các thành viên trong gia đình nếm thử nhé. Hơn nữa, nó còn giúp bạn tiết kiệm ăn uống đầy đủ và chăm lo sức khỏe cho những người xung quanh.

Trách nhiệm

Ngoài việc hướng dẫn bạn cách tắm rửa sạch sẽ, chăm sóc nhà cửa chu đáo, mẹ còn dạy bạn khả năng dám tự gánh vác trách nhiệm trong mỗi việc bạn làm. Bên cạnh đó, bạn cũng học được từ mẹ cách sử dụng tiền hợp lý, tiết kiệm tiền và quản lý tài chính để tự lo lắng cho cuộc sống riêng của mình.

Lựa chọn người bạn đời

Mẹ sẽ tư vấn cho bạn một người có những đức tính như thế nào mới có thể trở thành người chồng/người vợ tốt. Ví dụ như tử tế, biết yêu thương, quan tâm đến mọi người, có khả năng tài chính, dám chịu trách nhiệm và tôn trọng bạn.

Đừng quá cố chấp hoặc lúc nào cũng cằn nhằn những chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống hôn nhân Hãy biết tôn trọng và tin yêu lẫn nhau. Để có hạnh phúc với một người đàn ông, bạn phải biết ‘kết hôn’ với cả cha mẹ và những người thân trong gia đình anh ta.

Đừng bao giờ phục vụ, chiều chuộng chồng như một người đầy tớ chỉ biết lắng nghe; nếu không, bạn không những sẽ đánh mất lòng tự trọng và bãn lĩnh của một người vợ hiện đại mà con có nguy cơ đánh mất luôn cả hạnh phúc gia đình.

Quan tâm đến mọi người

Mẹ dặn rằng, cách cư xử lịch sự, biết quan tâm và yêu thương đến mọi người là đức tính tốt giúp bạn trở thành người nhân hậu và bao dung. Hơn nữa, mẹ cũng hay cho bạn tham gia các hoạt động cộng đồng. Mẹ bảo rằng, khi biết giúp đỡ người khác bằng khả năng của mình, bạn sẽ cảm thấy vui và hạnh phúc hơn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục