U50 vẫn cố mang bầu, vừa nhìn mặt con ra đời tình trẻ liền chia tay ngay lập tức

Những năm gần đây, các chính sách hạn chế sinh nở được nới lỏng hơn nên những gia đình khi đã có điều kiện kinh tế đều mong muốn sinh thêm con. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo trước khi mang thai, chị em phụ nữ nên cân nhắc đến độ tuổi và tình hình sức khỏe của bản thân, tránh rơi vào trường hợp phải hối hận như bà mẹ dưới đây.

Chị Châu (46 tuổi, sống tại tỉnh Quý Châu, Trung Quốc) có một con trai lớn 25 tuổi với người chồng đã mất. Người con trai đi học xa nhà và ở luôn tại thành phố đó nên rất ít về thăm chị.

Sau đó, để bớt cô đơn, chị Châu có qua lại với một người đàn ông kém mình 7 tuổi, đã bỏ vợ nhưng chưa có con. Người đàn ông này luôn mong muốn có một đứa con và lý do anh ly hôn với vợ cũ cũng vì cô hiếm muộn, không sinh con được.

Khi qua lại với chị Châu, anh thường xuyên đề cập đến việc muốn chị sinh con. Nếu sinh con thành công thì hai người sẽ kết hôn, còn không thì anh khó xác định mối quan hệ lâu dài với chị.

Vì muốn níu giữ mối quan hệ với bạn trai kém tuổi nên dù biết mang thai ở độ tuổi này dễ gặp nhiều rủi ro, chị Châu vẫn chấp nhận liều. Sau khoảng 3 tháng "thả", cuối cùng chị cũng có bầu thành công.

Chị Châu cố gắng mang bầu ở tuổi 46 để giữ chân tình trẻ.

Tuy nhiên, khi đi khám thai, bác sĩ cho biết vì chị Châu có tiền sử nhiều bệnh nên thai kỳ có nhiều nguy cơ biến chứng. Cả bác sĩ và người con trai lớn khi biết chuyện đều phản đối việc giữ lại thai nhưng chị Châu vẫn kiên quyết.

Cả thai kỳ, bà chị khổ sở vì chứng huyết áp cao, đường trong máu cao, nguy cơ tiền sản giật lúc nào cũng "rình rập". Đặc biệt, sau khi siêu âm thai 20 tuần, bác sĩ tiếp tục cảnh báo em bé chào đời sẽ mang dị tật nhưng chị Châu kiên quyết: "Ông trời đã cho tôi mang thai thì sẽ chắc chắn sẽ cho đứa trẻ chào đời khỏe mạnh".

Vậy nhưng đến ngày sinh nở, "phép màu" đã không xảy ra. Em bé chào đời bị dị tật hở hàm ếch. Nhìn đứa con bé bỏng không được lành lặn, chị Châu ôm đầu hối hận vì ham sinh thêm mà bây giờ để con phải khổ sở. Nhìn thấy con như vậy, người tình trẻ của chị cũng lập tức nói lời chia tay.

Con trai chị Châu chào đời bị dị tật hở hàm ếch.

Trên thực tế, không chỉ mẹ mà kể cả người cha lớn tuổi cũng nên cân nhắc việc sinh thêm con. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Nam Đan Mạch, cha mẹ càng lớn tuổi càng có nguy cơ sinh con bị sứt môi (kèm theo hoặc không kèm theo hở hàm ếch). Cụ thể, rủi ro sinh con bị sứt môi ở phụ nữ 40 tuổi tăng 20% so với phụ nữ 30 tuổi và tăng 27% tương ứng với mỗi 10 tuổi thêm ở cha.

Bên cạnh dị tật sứt môi, hở hàm ếch thì mẹ mang bầu khi lớn hơn 35 tuổi còn có thể gặp nhiều rủi ro khác như: nguy cơ sảy thai cao, huyết áp cao, tiền sản giật, chuyển dạ sinh con khó, con có nguy cơ bị Down.

Vì vậy trước khi quyết định mang thai, chị em phụ nữ nên đi khám sức khỏe sinh sản, lắng nghe lời khuyên và tư vấn của bác sĩ. Trong thai kỳ mẹ phải theo dõi thường xuyên, xây dựng chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và tập luyện thể dục hợp lý.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật