Tthuốc từ dư phẩm thực vật có thể giúp chữa đau bụng, nôn mửa... Trong cuộc sống thường ngày, nhiều dư phẩm thực vật như các loại vỏ quả, vỏ hạt, tai hồng, gương sen, thậm chí cả những quả đang lớn bị thui chột ở trên cây bị vứt bỏ.
Vai trò và cách sử dụng thuốc bổ cho trẻ tuổi học đường đúng cách Thuốc bổ là một cách gọi nôm na của thuốc có chứa các vitamin và khoáng chất. Chỉ cần một lượng nhỏ thôi, nhưng các chất này lại rất cần thiết cho sự phát triển và hoạt động bình thường của cơ thể...
Một số phương pháp điều trị dậy thì sớm ở bé gái hiệu quả Có một số bé gái dậy thì sớm, trong trường hợp này, nếu bà mẹ hoặc không đưa trẻ đi khám hoặc đưa đi khám không đúng địa chỉ, hoặc tự xử lý không đúng có thể gây hại cho trẻ.
Thuốc kích dục có phải loại thuốc trị bất lực không? Hiện nay, có nhiều người không chỉ có nam giới gặp trục trặc trong hoạt động tình dục mà cả phụ nữ cũng rất quan tâm muốn biết thuốc kích dục là gì?
Làm thuốc từ chuối có thể giúp chữa đái ra máu, phế nhiệt...hiệu quả Nước ta có nhiều loại chuối như chuối tiêu, chuối tây, chuối hột. Trong đó chuối tiêu được dùng làm thực phẩm dinh dưỡng và làm thuốc nhiều nhất.
    
Nằm uống thuốc, nuốt thuốc khô...là những điều cấm kỵ khi uống thuốc Uống thuốc làm sao đúng cách nhất, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đồng thời phát huy tác dụng của thuốc không phải ai cũng biết.
Những lưu ý trước khi dùng các sản phẩm thuốc chữa bệnh Thuốc được phân làm hai loại: loại bán theo đơn của bác sĩ và loại bán không cần đơn (người bệnh có thể tự ý mua dùng để chữa các bệnh thông thường như cảm sốt, ho, đau nhức nhẹ, tiêu chảy,...).
Một số bài thuốc từ tỏa dương có thể giúp chữa liệt dương, đau lưng... Toả dương có tên là củ gió đất, củ ngọt núi, hoa đất, cây không lá, xà cô, là loại cây có hình dạng như cây nấm, màu đỏ nâu sẫm, được cấu tạo bởi cán hoa lớn, trên mang hoa dày đặc...
Thuốc từ sá sùng có thể chữa yếu sinh lý, liệt dương... Sá sùng là sinh vật sống ở các bãi cát ven biển, còn gọi là trùn biển, giun biển, mồi, địa sâm, sa sùng, sâu đất, sâu biển, đồn đột, chặt khoai.
Một số loại cháo thuốc trị chứng khí hư hiệu quả và an toàn Khí hư là dấu hiệu thể hiện sự phát triển và hoạt động của cơ quan sinh dục nữ và có liên quan đến bệnh lý đường sinh dục.
Những tác hại nguy hiểm từ thuốc giải rượu bạn cần biết Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại 'thuốc giải say', nhiều người cứ tha hồ uống rượu bia cho tới say xỉn rồi tống thuốc giải say vào. Dùng như vậy rất nguy hại cho sức khỏe.
Mối nguy kháng thuốc và làm gì để chống vi khuẩn kháng thuốc? Hiện sự kháng thuốc không chỉ khu trú ở một loài vi khuẩn là tụ cầu vàng mà còn lan tràn ở nhiều loại vi khuẩn khác như vi khuẩn gram âm, gram dương, phế cầu khuẩn, vi khuẩn viêm màng não…
Những lưu ý quan trọng khi sử dụng thuốc cho máy khí dung Hiện nay, máy phun khí dung được sử dụng rộng rãi trong điều trị một số bệnh lý tai mũi họng và đường hô hấp, là một dụng cụ không thể thiếu tại các phòng cấp cứu, sơ cứu, các khoa hô hấp.
Một số nguyên tắc phòng tránh tương tác thuốc thường gặp Khi dùng trên 2 thuốc trở lên rất dễ xảy ra hiện tượng tương tác thuốc. Sự tương tác này có thể làm giảm hoặc mất tác dụng của nhau hoặc làm tăng độc tính của thuốc với cơ thể... mà khó có thể nhớ hết
Một số loại thuốc nhỏ tai thường dùng và những lưu ý khi dùng thuốc Tai là bộ phận chính đảm bảo chức năng nghe và thăng bằng ở người. Vì thế, việc sử dụng thuốc nhỏ tai sao cho đúng chỉ định và an toàn có ý nghĩa rất quan trọng...
Bình luận mới nhất
Video nổi bật