Thuốc tăng huyết áp, hạ sốt...là những loại thuốc cần thiết trong gia đình Việc chuẩn bị sẵn những loại thuốc cần thiết sẽ giúp bạn có những ngày nghỉ yên tâm và không bị động trong những trường hợp khẩn cấp.
Những tác hại nguy hiểm của thuốc lá đối với phụ nữ Phụ nữ hút thuốc lá có thể gây ảnh hưởng hoặc thậm chí hủy diệt noãn bào (trứng) do vậy dẫn tới làm giảm khả năng sinh sản.
Những đường đưa thuốc chữa bệnh cơ bản vào cơ thể! Đường đưa thuốc vào cơ thể là yếu tố có ảnh hưởng lớn tới sự hấp thu, tác dụng của thuốc. Một số thuốc khi dùng theo các đường đưa thuốc khác nhau thì tác dụng của thuốc cũng khác nhau.
Một số hội chứng người bệnh cần để ý khi điều trị viêm khớp bằng thuốc Thuốc dùng trong các bệnh viêm khớp, chủ yếu là viêm khớp dạng thấp và viêm khớp thoái hóa đều có tác dụng điều trị, nhưng bên cạnh đó cũng có thể gây những tác dụng không mong muốn...
Thuốc từ quả mơ có thể giúp chữa ho lâu ngày, đái tháo đường...hiệu quả Trong thịt quả mơ có nhiều loại vitamin, đặc biệt là vitamin A và vitamin C, acid citric, đường, chất nhầy, muối khoáng. Đông y gọi quả mơ là mai tử, vị chua, tính bình.
    
Thuốc giảm đau nhóm Opioid và các nguy cơ khi sử dụng thuốc Nhóm thuốc opioid là nhóm thuốc mang lại hiệu quả cao trong điều trị giảm đau, đặc biệt là giảm đau do ung thư.
Tác dụng phụ của thuốc và cách phòng tránh dị ứng thuốc Các thuốc OTC là những thuốc mà bạn có thể mua không cần đơn của bác sĩ. Các thuốc này có thể rất hữu ích giúp chúng ta điều trị hoặc ngăn ngừa các vấn đề sức khoẻ thông thường như dị ứng, táo bón
Thế nào là phá thai bằng thuốc? Quy trình phá thai bằng thuốc đúng cách Pha thai là sử dụng một phương pháp để kết thúc thai kỳ. Trong các biện pháp phá thai hiện nay, pha thai bang thuoc được đánh giá là an toàn cao hơn.
Nguyên nhân và cách điều trị tăng acid uric máu hiệu quả Chỉ coi là có bệnh gút khi tăng acid uric máu đi kèm với sự lắng đọng acid uric và gây tổn thương ở khớp hay những tổ chức khác.
Những tương tác nguy hiểm giữa thuốc chữa bệnh và thức ăn Nhiều loại tương tác thuốc - thuốc tiềm ẩn những nguy cơ cao thì đã được cảnh báo ngay trong toa thuốc. Hoặc trong quá trình kê đơn thì thầy thuốc cũng đã có sự cân nhắc, tư vấn.
Những lưu ý cần thiết khi phá thai bằng thuốc bạn cần biết Khi bạn không muốn có con ngoài ý muốn, biện pháp tốt nhất là ngừa thai. Tuy nhiên, trên thực tế thì việc có thai ngoài ý muốn và kết quả là người phụ nữ phải tìm đến biện pháp phá thai.
Làm thuốc từ cây cúc vạn thọ có thể giúp chữa hen, tăng cường thị lực Trong y học cúc vạn thọ xứng đáng là một loài hoa xuân có nhiều đóng góp trong việc bảo vệ sức khỏe và phòng chống bệnh tật.
Đối tượng và phương pháp sử dụng thuốc tránh thai thế hệ mới hiệu quả Hiện nay trên thế giới có khoảng 100 triệu phụ nữ đang dùng thuốc tránh thai. Đây là biện pháp tránh thai hiện đại và có hiệu quả cao nếu sử dụng đúng cách.
Những lưu ý cần thiết khi sử dụng thuốc ngừa thai! Cũng giống như bất cứ loại thuốc nào, thuốc ngừa thai loại uống cũng có 2 mặt: lợi và hại. Do có phần hại nên nếu sử dụng thuốc ngừa thai không đúng sẽ gây ra tai biến cho người dùng thuốc.
Một số loại thuốc bôi ngoài da thường dùng và những lưu ý khi sử dụng thuốc Các thuốc dùng để bôi tại chỗ điều trị bệnh ngoài da được sử dụng rất phổ biến. Thế nhưng đã mấy ai biết được thuốc tác dụng như thế nào và cần có những lưu ý gì khi sử dụng?
Bình luận mới nhất
Video nổi bật