Những nhược điểm cần lưu ý khi dùng thuốc ngủ Zolpidem Benzodiazepin là thuốc điều trị mất ngủ có một số ưu điểm nhưng cũng cần cảnh giác với những tác dụng phụ của nó.
Thận trọng với các loại thuốc thông thường gây ra trạng thái trầm cảm Có những thuốc thông thường gây ra trạng thái trầm cảm, cần có các giải pháp khắc phục thích hợp, đặc biệt đối với người bệnh đang dùng thuốc trầm cảm.
Khi kết hợp giữa thuốc lá và thuốc tân dược gây hậu quả gì? Thuốc lá và thuốc tân dược mỗi khi dùng chung đều có những tương tác lẫn nhau. Thế nhưng, lại có rất ít người hiểu và kiêng hút thuốc lá khi dùng thuốc tân dược.
Những bí quyết giúp quý ông bỏ thuốc lá hiệu quả và an toàn Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra đàn ông hút thuốc dễ bất lực, vô sinh, ung thư miệng hoặc ung thư vòm họng. Vì vậy, bỏ thói quen xấu này là điều rất chính đáng dù không hề dễ dàng đối với các quý ông.
Dầu ô liu - Bí quyết chống lại bệnh tật hiệu quả của hai cụ bà 120 tuổi Suốt nhiều thế kỷ qua, dầu ô liu được các nhà khoa học đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng, nó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực từ y tế đến làm đẹp.
    
Những lưu ý cần thiết khi cho trẻ uống thuốc chữa bệnh Đối với trẻ còn nhỏ thì cho trẻ nằm hơi dốc, đầu cao hơn, hơi nghiêng sang một bên hoặc có thể bế ở tư thế ngồi, tránh sặc thuốc.
Shisha là gì? Hút Shisha có gây nghiện như thuốc lá không? Giới trẻ ngày nay vẫn quan niệm rằng, shisha không hề gây nghiện, lại ít độc hại hơn thuốc lá nên có thể hút thoải mái.
Cách kết hợp kháng sinh gây suy giảm thính lực, điếc Tương tác bất lợi của một số thuốc thường dùng. Tương tác thuốc là một phản ứng giữa một thuốc với một tác nhân thứ hai (thuốc, thực phẩm, hóa chất khác) có thể có lợi (tăng hiệu quả điều trị)
Những lưu ý khi sử dụng các loại thuốc uống chữa bệnh Các loại thuốc chữa bệnh dù là loại nào cũng đều là sản phẩm đặc biệt đòi hỏi phải sử dụng đúng để đạt hiệu quả và an toàn.
Rifampicin là gì? Điều trị bệnh lao bằng thuốc Rifampicin có hiệu quả? Rifampicin là thuốc đặc trị lao nhưng thường được người dân gọi nôm na là "thuốc đỏ" vì bột thuốc có màu đỏ. Nó được lạm dụng khá nhiều để dùng làm thuốc bôi ngoài, rắc vào vết thương hở...
Một số chất kháng histamin H1 cơ bản trong điều trị bệnh Các loại thuốc kháng histamin H1 rất hay được sử dụng phối hợp trong điều trị các triệu chứng cảm, ho, sốt hoặc dị ứng với thời tiết như: viêm mũi dị ứng, chảy nước mũi, hắt hơi, viêm kết mạc mắt...
Lưu ý những nguy hiểm của thuốc khi chọn thuốc uống Có rất nhiều nguyên nhân làm xuất hiện ADR, trong đó có một nguyên nhân cần phải nhắc tới là tương tác giữa các thuốc với nhau, đặc biệt là các loại thuốc bổ sung hàng ngày lại đang ít được quan tâm.
Những cách làm thuốc trị bệnh ho cho trẻ hiệu quả! Ho là căn bệnh thông thường ở trẻ nhỏ hoàn toàn có thể điều trị bằng các mẹo dân gian được các bác sĩ khuyên dùng mà không cần phải dùng ngay thuốc ngay.
Lưu ý một số loại thuốc không được bẻ hay nhai khi uống Một số thuốc bệnh nhân thường bẻ nhỏ viên thuốc trước khi uống có thể do viên thuốc quá to, hoặc bệnh nhân muốn dùng liều thuốc thấp hơn.
Ðề phòng các tác dụng phụ bất lợi thường gặp của thuốc hiệu quả Tương tác thuốc là tác động qua lại giữa các thuốc xảy ra trong cơ thể khi dùng đồng thời dẫn đến những thay đổi về tác dụng dược lý hoặc độc tính.
Bình luận mới nhất
Video nổi bật