Các loại thuốc dưỡng huyết giúp đẹp da - Cẩm nang hữu ích dành cho chị em

Da đẹp là da phải hồng nhuận, tươi sáng, trẻ trung. Gốc gác của nó không phải ở các nhãn hàng sữa dưỡng mặt thần thánh mà là ở chính huyết của bạn.Vậy nên dưỡng huyết được xem là gốc gác của dưỡng nhan.

Bổ sung viên sắt

Không thể có diện mạo đẹp nếu không có máu đầy đủ. Cố nhiên, có máu đầy đủ chưa chắc đã đảm bảo dung nhan tuyệt mỹ giai nhân. Song trong các liệu pháp có ý nghĩa làm sắc tươi trẻ, giải quyết phần huyết là việc không thể bỏ qua.

Nói đến bổ máu mà không nói đến sắt thì hết sức sai lầm. Bởi liệu pháp viên sắt là tâm điểm của chiến lược dưỡng hồng dòng huyết. Da tươi hồng nhờ có huyết đủ, huyết tràn trề nhờ có sắt sung. Vậy nên nhất định phải bổ sung sắt

Tìm sắt không quá khó trên thị trường, có thể ra bất cứ hiệu thuốc nào mua cũng có. Chỉ có điều lưu ý, cần có sự hướng dẫn của bác sĩ hoặc dược sĩ để dùng cho đúng liều và đúng thời gian.

Liều thuốc được quy định và phải tuân thủ. Nhưng thủ thuật uống thuốc để giúp sắt hấp thu 100% lại nằm trong tầm tay. Nên uống sắt trước 60 phút hoặc sau 120 phút so với bữa ăn, nên uống kèm một cốc nước đường chanh để sắt được hấp thu tốt nhất. Trong các thực phẩm ăn vào, nên tránh sữatrứng vì 2 thực phẩm này khắc tinh với sắt.

Không thể bỏ qua vitamin B12

Bên cạnh liệu pháp sắt, làm hồng nhuận da rất cần vitamin B12. Loại vitamin này giúp máu hồi phục một cách hoàn hảo. Nếu như viên sắt là gốc của vấn đề thì vitamin B12 là chiếc khiên trợ giúp đắc lực nhất.

Vitamin B12 là một yếu tố đồng hoạt động cùng với enzym (y học gọi là coenzym) để tổng hợp Methionin và succinyl-CoA.Methionin là chất cần cho tổng hợp DNA, một nhân tố tạo nhân trong tế bào Còn succinyl-CoA là một yếu tố cần cho tổng hợp hemoglobin Kiến trúc công trình dưỡng huyết cần cả DNA và hemoglobin. Vậy nên, vitamin B12 thật không thể bỏ qua.

Chẳng biết có phải sự trùng hợp hay không nhưng màu của loại vitamin quý giá với dòng huyết chảy lại trùng với màu của huyết. Màu đỏ đặc trưng của vitamin B12 đem lại cho người ta một cảm giác khát vọng tuyệt đỉnh, đem lại sinh khí mới cho cơ thể. Một điều may mắn là vitamin B12 là vitamin tan trong nước nên nó rất dễ uống. Chỉ cần lấy ra vài viên vitamin, nhấp một ngụm nước là ngay lập tức sau đó, vitamin đã hòa tan hoàn toàn. Chỉ cần chừng 60 phút tĩnh tại, nồng độ vitamin đã được hấp thu gần hết vào trong máu.

Trái với viên sắt, cần uống vitamin B12 ngay sau ăn, hoặc trong chính bữa ăn. Nếu không thực hiện được điều này, có khoảng 10% lượng vitamin sẽ trôi ra ngoài theo phân. Không có gì khó khăn khi tìm kiếm vitamin B12 trên thị trường. Nó thường được cung cấp dưới dạng đa vitamin.

Ngoài ra vitamin B12 còn có nhiều trong thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày như: ngao, hàu thịt bò cá hồi trứng

Trợ thủ đắc lực folat

So với sắt và vitamin B12, folat (vitamin B9) không có mức độ tối quan trọng bằng nhưng nó là một cái chân nhỏ trong kiềng 3 chân của liệu pháp dưỡng huyết Nếu bị thiếu máu chưa rõ nguyên nhân, dùng liều dự phòng folat có thể cải thiện một phần nào đó tình hình.

Số thứ tự vitamin không nói lên được mức độ quan trọng của nó với sự sống cũng như không nói lên được vai trò của nó với dòng huyết đỏ. Nó không phải là vitamin được nấu chín mà là một người bạn thân thiết với các tế bào máu. Vitamin B9 là một yếu tố đồng trợ giúp đắc lực để tổng hợp nên DNA, một nhân tố cần thiết cho sản sinh đủ hồng cầu. Vì thế, nếu đã bổ sung vitamin B12 mà quên không bổ sung folat thì đúng là thiếu sót cần sửa chữa.

Nhắc đến vitamin B9, người ta nghĩ ngay đến phụ nữ mang thai Bởi thông thường, người ta thường bổ sung folat cho bà mẹ mang thai nhằm mục đích chống dị tật thần kinh. Sự quá thông thường đó đã dẫn tới sự thiếu sót đáng yêu: folat chỉ có tác dụng phòng chống dị tật thai nhi Sự thật, đó chỉ là 1/3 vai trò sinh học của folat mà thôi.1/3 vai trò sinh học rất quan trọng khác của folat đó chính là bổ máu, làm cho các tế bào máu trở nên hoàn hảo về thể tích và kích thước. Chúng được bé lại, trở về kích thước đúng nghĩa. Vì thế, người ta đã lựa chọn vitamin này làm liệu pháp dưỡng nhan.

Súp lơ là thực phẩm tuyệt vời nhất của folat. Chỉ cần tích cực ăn súp lơ, loại hoa xanh nhiều hơn hoa trắng thì đã cung cấp khá đủ folat cho cơ thể. Cũng có thể chọn rau cải, đậu đỗ (loại quả, chứ không phải hạt) cải xoăn làm thực phẩm cung cấp folat thay thế. Nên uống folat sau bữa ăn và nếu uống kèm với men tiêu hóa hoặc ăn một cốc sữa chua sẽ giúp hấp thu folat tốt hơn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật