Mang thai là gì? Những dấu hiệu khi mang thai mẹ nên biết

Mang thai là gì?

Mang thai là một hiện tượng sinh lý bình thường, cơ thể người phụ nữ có những biến đổi.

 Khi người phụ nữ mang thai thì cơ thể sẽ có nhiều dấu hiệu thay đổi

 Khi người phụ nữ mang thai thì cơ thể sẽ có nhiều dấu hiệu thay đổi

Dấu hiệu khi mang thai

Quá trình phát triển của phôi thai có thể gây ra một số triệu chứng hành thai sau ở thai phụ. Lúc này, lượng hormone bắt đầu thay đổi và cơ thể người mẹ phản ứng lại sự thay đổi lượng hoóc-môn này.

Xuất huyết nhẹ ở âm đạo: Khi bạn mang thai có thể xảy ra hiện tượng xuất huyết nhẹ ở âm đạo khi trứng thụ tinh bắt đầu làm tổ ở tử cung vào trước kỳ kinh nguyệt của bạn. Huyết âm đạo khi mang thai do trứng làm tổ trong tử cung có màu hồng hoặc nâu và không nhiều, khác với lượng máu kinh nguyệt thường bắt đầu ít, nhiều dần và ít đi vào cuối kỳ.

Thường xuyên đi tiểu: Đây là một trong những dấu hiệu mang thai ban đầu. Nhiều phụ nữ gặp phải triệu chứng này thậm chí trước khi mất kinh, thường là trong khoảng 7-12 ngày sau khi thân nhiệt tăng do rụng trứng. Những thay đổi về lượng hoóc-môn, nhất là hoóc-môn HCG (gây hưng phấn tình dục), là nguyên nhân của việc đi tiểu thường xuyên.

Thân nhiệt tăng cao: Đây là hiện tượng bình thường: thân nhiệt tăng trong giai đoạn rụng trứng. Và căn bản thân nhiệt sẽ ở mức cao cho đến khi việc rụng trứng kết thúc và vẫn ở mức cao vào thời gian kinh nguyệt.

Mất kinh nguyệt: Đây là một trong các dấu hiệu chắc chắn của việc mang thai Nhưng mất kinh cũng có thể do một số nguyên nhân khác gây ra như đau ốm, bệnh tật stress mất cân bằng hoóc-môn và dị ứng thực phẩm hoặc do tác dụng hoặc tác dụng phụ của một số thuốc đang sử dụng. Nếu như kinh nguyệt của bạn thường đều đặn thì mất kinh chính là một dấu hiệu đáng tin cậy.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật