Hormone là gì? Hormone có vai trò gì với sự phát triển của cơ thể

1. Hormone là gì?

Hormone là tên tiếng Anh của từ Nội tiết tố là một chất hóa học được tiết ra bởi một hoặc nhiều tế bào và chúng tác động lên các tế bào trong các bộ phận khác nhau của sinh vật.

Chỉ một lượng nhỏ hormon được dùng trong quá trình trao đổi chất của tế bào Nó là công cụ hóa học truyền các tín hiệu từ tế bào này đến tế bào khác Tất cả các sinh vật đa bào đều sản xuất hormone hormone thực vật được gọi là phytohormon. Cơ chế các hormone trong cơ thể động vật thường được truyền trong máu. Các tế bào phản ứng lại với hormone khi chúng tiếp nhận hormone đó. Hormone gắn chặt với protein tiếp nhận, tạo ra sự kích hoạt cơ chế chuyển đổi tín hiệu và cuối cùng dẫn đến các phản ứng riêng biệt trên từng loại tế bào.

Hormone hay nội tiết tố

Hormone hay nội tiết tố

Các phân tử hormone tuyến nội tiết được tiết trực tiếp vào dòng máu, trong khi các hormone ngoại tiết được tiết vào các ống dẫn và từ đó chúng có thể chảy vào máu hoặc chúng truyền từ tế bào này qua tế bào khác bằng cách khuếch tán.

2. Hormone có vai trò gì với sự phát triển của cơ thể

Tham gia điều hòa quá trình sinh trưởng và phát triển của cơ thể.

Tham gia quá trình điều hòa quá trình trao đổi chất và năng lượng. Quá trình chuyển hóa, dự trữ và biến đổi của vật chất và năng lượng trong cơ thể phụ thuộc rất nhiều vào hormone.

Tham gia điều hòa sự cân bằng nội môi của dịch nội bào và ngoại bào.
Tham gia điều tiết sự thích nghi của cơ thể với môi trường.

Hormone có vai trò trong sự phát triển của cơ thể

Hormone có vai trò trong sự phát triển của cơ thể

Tham gia điều tiết quá trình sinh sản: Gây rụng trứng nhiều bằng các loại hormone sinh dục là một yếu tố then chốt của việc cấy truyền phôi hiện nay. Mặc dù được sử dụng rộng rãi vẫn có sự dao động lớn về tỷ lệ rụng trứng và số lượng phôi có chất lượng tốt do việc áp dụng các phương pháp gây rụng trứng nhiều hiện nay.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật