Những nguy hiểm đến sức khỏe do bệnh trầm cảm gây ra

Dưới đây là những hệ quả mà bệnh trầm cảm có thể gây ra cho bạn. Hãy tham khảo để biết cách giải tỏa tâm lý cho mình và khỏe mạnh hơn nhé.

Bệnh tim  

Bệnh trầm cảm có thể có ảnh hưởng khủng khiếp trên trái tim của bạn. Nếu mức độ trầm cảm là quá nghiêm trọng, nó thậm chí có thể gây tử vong hoặc nhồi máu cơ tim

Đó là bởi vì, khi bạn chán nản, cơ tim của bạn dễ bị viêm do thiếu oxy có thể dẫn đến cơn đau tim Vậy nên, những bệnh nhân có vấn đề về tim nên cẩn thận để tránh bệnh trầm cảm dù là trầm cảm ở mức nhẹ nhất.

Giảm sức mạnh của hệ miễn dịch  

Liên tục bị trầm cảm có thể làm suy yếu sức mạnh của hệ thống miễn dịch và khiến bạn dễ bị cảm lạnh và cúm hơn. Hệ thống miễn dịch bị suy giảm là do hormone gây stress được sản sinh và tồn tại lâu dài trong cơ thể. Điều này cũng giải thích tại sao ngày nay chúng ta dễ bị cảm lạnh và cúm thường xuyên hơn, đó là bởi vì chúng ta thường hay rơi vào trạng thái căng thẳng và chán nản.

Mất đi cảm giác ngon miệng  

Khi bạn đang chán nản, trầm cảm hay căng thẳng, bạn sẽ có hai xu hướng ăn uống: ăn rất nhiều hoặc là không là không ăn gì cả. Thay đổi trong thói quen ăn uống sẽ dẫn đến thay đổi về cơ chế trao đổi chất và có ảnh hưởng đến sự thèm ăn của bạn, từ đó có thể khiến bạn tăng hoặc giảm cân nhanh chóng.

Mất ngủ đêm  

Khi bạn chán nản, có thể bạn sẽ cảm thấy khó ngủ do tâm trí bạn không bình tĩnh, liên tục suy nghĩ. Giấc ngủ của bạn cũng dễ bị gián đoạn, dễ tỉnh giấc giữa đêm và khó ngủ trở lại. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sự tỉnh táo của bạn, thậm chí còn làm cho tình trạng căng thẳng tăng lên.

Nhức đầu và đau lưng  

Bệnh trầm cảm thậm chí có thể gây ra đau đầuđau nhức lưng. Mặc dù bệnh trầm cảmkhông trực tiếp gây ra đau lưng nhưng nó có thể dẫn đến các hậu quả khác là tăng cân giảm cân căng thẳng về thể chất thiếu ngủ dinh dưỡng thấp, cơ thể mất nước và các hệ quả này sẽ kéo theo hệ quả khác là đau đầuđau lưng

Biến động trong áp lực máu  

Khi bạn đang chán nản, cơ thể của bạn tự nhiên phát hành hormone stress như cortisol và epinephrine Những hormone căng thẳng này có thể ảnh hưởng đến huyết ápnhịp tim làm cho động mạch của bạn bị yếu đi. Điều này dẫn đến việc hình thành các mảng bám trong động mạch ngăn chặn lưu lượng máu và cuối cùng gây ra các cơn đau tim và đột quỵ  

Mệt mỏi  

Khi bạn đang chán nản, bạn có xu hướng cảm thấy mệt mỏi và mất năng lượng nhanh hơn. Bạn sẽ không thể thực hiện thậm chí các hoạt động đơn giản do không đủ năng lượng. Tuy nhiên, sự mệt mỏi cũng có thể là do thiếu ngủ hoặc đau nhức.

Giảm ham muốn tình dục  

Những người đã bị bệnh trầm cảm một thời gian dài có thể gặp rắc rối trong đời sống tình dục cụ thể là trầm cảm làm suy giảm ham muốn tình dục Đối với nam giới, hậu quả của bệnh trầm cảm gây ra cho đời sống tình dục có thể là không xuất tinh với nữ giới là bôi trơn âm đạo không đủ xuất tinh sớm và rối loạn chức năng cương dương.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật