Bạn có biết: có thể giảm cân bằng cách ăn trong '8 giờ hành chính'

Giảm cân là chuyện muôn thưở của hầu hết tất cả mọi người. Tuy nhiên, có khi nào bạn đang giảm cân sai cách chỉ vì ăn uống. Xem thử thời gian ăn uống để giảm cân mà mình từng áp dụng dưới đây có giúp ích gì cho bạn không nhé?

Giới hạn thời gian ăn từ 9h sáng đến 17h chiều, không ăn vào ban đêm có thể giúp bạn giảm cân đẩy lùi bệnh béo phì và giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2.

 Thời gian ăn uống sẽ quyết định việc giảm cân của bạn 

Thời gian ăn uống sẽ quyết định việc giảm cân của bạn

Các nhà nghiên cứu giải thích trên Tạp chí Cell Metabolism rằng việc thực hiện chế độ ăn trong khung giờ nghiêm ngặt giúp cơ thể dự đoán được thời điểm nạp thức ăn nên sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn để đốt cháy calo Khi lịch dành cho các bữa ăn được tuân thủ sẽ giúp ích cho việc đồng bộ hóa hệ thống tiêu hóa với các gene và protein để tiêu thụ thức ăn. Điều này cũng ảnh hưởng đến sự cân bằng lượng vi khuẩn đường ruột để kiểm soát sự trao đổi chất

Kết quả nghiên cứu khẳng định, việc giới hạn thời gian ăn trong vòng "8 giờ hành chính" và không ăn vào ban đêm có thể đẩy lùi bệnh béo phì và giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2. Điều này luôn đúng dù cho các loại thực phẩm bạn ăn giàu chất béo và đường.

Giáo sư Satchin Panda, người hướng dẫn nghiên cứu nhìn nhận hầu hết những lời khuyên bảo vệ sức khỏe hiện nay đều xoay quanh chủ đề: "Bạn phải thay đổi chế độ dinh dưỡng và có một chế độ ăn uống lành mạnh". Tuy nhiên thực tế nhiều người không thể thực hiện vì nhiều lý do khác nhau. "Phát hiện trên đúng là một tin vui đối với những người ăn kiêng: Nếu không thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh thì họ có thể luyện tập khung giờ ăn giới hạn trong 8 tiếng vẫn đảm bảo đạt được hiệu quả", ông nói.

Các nhà nghiên cứu từng thí nghiệm trên chuột cũng thấy rằng những con chuột được cho ăn với chế độ giàu chất béo trongthời gian 8 giờ hành chính (từ 9h sáng đến 17h chiều) đều khỏe mạnh và có thân hình thon gọn hơn những con được cho ăn suốt ngày đêm với cùng lượng dinh dưỡng Ngay cả những con chuột béo phì cũng giảm được 5% trọng lượng cơ thể trong vài ngày khi thực hiện chế độ ăn 8 giờ mà không cần cắt giảm lượng chất dinh dưỡng

Giáo sư nói thêm: “Chúng tôi nhận thấy rằng bất kỳ động vật nào được cho ăn trong khung thời gian từ 8 đến 12 tiếng vào ban ngày có được nhiều lợi ích sức khỏe và khả năng điều trị béo phì tốt hơn những con khác". 

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật