Đây chính là những nguyên nhân bệnh tiểu đường tăng nhanh chóng tại Việt Nam

Hiện nay tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường ngày càng nhiều tại Việt Nam thậm chí đối tượng mắc bệnh ngày càng trẻ hóa Và dưới đây chính là những nguyên nhân bệnh tiểu đường khiến bệnh tăng nhanh chóng tại Việt Nam nhưng lại ít người quan tâm.

Nguyên nhân bệnh tiểu đường tăng nhanh tại Việt Nam

Những nguyên nhân bệnh tiểu đường dưới đây hầu như là những thói quen thường ngày của rất nhiều người. Nếu muốn không mắc bệnh hoặc khiến bệnh nặng thêm thì bạn cần phải bỏ ngay kẻo hối không kịp.

Ăn bánh ngọt vào bữa sáng

Các loại bánh ngọt nướng, bánh muffin... rất tiện lợi cho bữa sáng nhưng chúng lại nhanh chóng bị phân hủy thành những loại đường đơn giản không tốt cho sức khỏe và làm đường huyết tăng cao.

Cho nên, hãy ăn sáng bằng ngũ cốc nguyên hạt cam sữa chua, bơ đậu phộng để ngăn ngừa nguy cơ mắc tiểu đường.

Ăn bánh ngọt vào bữa sáng có thể làm đường huyết tăng cao

Ăn bánh ngọt vào bữa sáng có thể làm đường huyết tăng cao

Không bổ sung vi khuẩn tốt

Nuyên nhân bệnh tiểu đường và nguy cơ mắc bệnh tăng lên khi vi khuẩn xấu nhiều hơn vi khuẩn tốt trong đường ruột dạ dày cần vi khuẩn tốt, hay còn gọi là Probiotic giúp ích cho tiêu hóa giảm tình trạng viêm vốn dẫn đến kháng insulin làm tăng nguy cơ tiểu đường Nên ăn các loại thực phẩm như sữa chua dưa cải bắp, và một số loại pho mát giúp tăng probiotic

Ăn kem tráng miệng

Một vài muỗng kem tráng miệng là món ăn hoàn hảo cho bạn nhưng đừng ăn nó vào ban đêm bởi nó chứa hàm lượng lớn chất béo bão hoà. Loại chất béo này được chứng minh là làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2.

Ăn kem tráng miệng khiến bạn dễ mắc tiểu đường tuýp 2

Ăn kem tráng miệng khiến bạn dễ mắc tiểu đường tuýp 2

Không bổ sung vi khuẩn có lợi

Tất cả các vi khuẩn có lợi (probiotic) được tìm thấy trong sữa chua và đồ uống lên men có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Khi các vi khuẩn có hại tồn tại trong ruột, chúng sẽ cản trở quá trình tiêu hóa lành mạnh dẫn đến viêm và kháng insulin Các nghiên cứu cho thấy bổ sung probiotic hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và làm giảm lượng đường trong máu hiệu quả.

Ăn đồ ăn nhanh

Các loại ngũ cốc được chế biến và các loại đường được tìm thấy trong bánh hamburger khoai tây chiên và soda làm tăng lượng đường trong máu, đặc biệt là tăng cân

Khi trọng lượng cơ thể dư thừa sẽ cản trở khả năng sử dụng và phân phối insulin đó chính là một nguyên nhân bệnh tiểu đường Tổ chức Chống bệnh béo phì ghi nhận rằng gần 90% những người bị tiểu đường tuýp 2thừa cân hoặc béo phì.

Ăn nhiều đồ ăn nhanh cũng là nguyên nhân bệnh tiểu đường

Ăn nhiều đồ ăn nhanh cũng là nguyên nhân bệnh tiểu đường

Bỏ bữa sáng

Bỏ bữa ăn sáng không chỉ làm cho bạn cồn cào vào cuối buổi sáng mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Khi bạn không cung cấp thức ăn cho cơ thể, nồng độ insulin bị phá vỡ, làm cho nó khó kiểm soát lượng đường trong máu. Khi lượng đường huyết trong máu tăng cao rất dễ dàng gây nên bệnh tiểu đường.

Trên đây là những nguyên nhân bệnh tiểu đường tăng nhanh ở Việt Nam. Để bảo vệ sức khỏe của chính mình bạn hãy hạn chế hoặc bỏ những thói quen này để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tối đa.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật