Những thói quen gây ung thư dạ dày là gì bạn đã biết hết chưa?

Ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm khả năng gây tử vong rất cao Nhưng rất ít ai biết rằng ung thư dạ dày lại có nguyên nhân từ những thói quen hàng ngày của bạn Dưới đây là những thói quen gây ung thư dạ dày mà bạn nên từ bỏ.

Thói quen gây ung thư dạ dày

1. Bỏ bữa sáng

Bỏ bữa sáng là một thói quen gây ung thư dạ dày mà bạn nên bỏ Sau một giấc ngủ 8 tiếng lượng thức ăn nạp vào cơ thể đã được tiêu hóa hết trong khi dạ dày vẫn tiếp tục tiết ra dịch vị tiêu hóa Nếu bạn không nạp năng lượng vào bữa sáng, dịch vị tiết ra nhiều mà không được sử dụng sẽ gây ra đau dạ dày hoặc viêm niêm mạc dạ dày

Bỏ bữa sáng là một thói quen gây ung thư dạ dày mà bạn nên bỏ

Bỏ bữa sáng là một thói quen gây ung thư dạ dày mà bạn nên bỏ

Đồng thời các chất cặn bã tích tụ trong dạ dày không thể đào thải ra ngoài, lâu ngày có thể kết lại thành sỏi và tăng nguy cơ ung thư

2. Ăn quá mặn

Việc ăn quá mặn liên quan trực tiếp đến các căn bệnh về dạ dày. Ăn mặn tạo điều kiện cho vi khuẩn Helicobacter Pylori phát triển. Đây là loại vi khuẩn căn nguyên của 80% trường hợp ung thư dạ dày Vì vậy, ban cần từ bỏ thói quen gây ung thư dạ dày ngày ngay.

Ngoài ra, các loại thực phẩm chế biến sẵn ngày nay cũng chứa một hàm lượng muối rất cao. Kể cả khi bạn không dùng nước chấm nước mắm thì bạn vẫn có thể tiêu thụ hơn 6g muối/ngày. Lượng muối tiêu thụ càng nhiều, nguy cơ mắc các bệnh về dạ dày càng cao.

3. Ăn đồ ăn nóng

Bên cạnh đó, thói quen ăn nóng sẽ làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày gấp 4,22 lần. Nguyên nhân bởi hệ tiêu hóa khá yếu, thích hợp để xử lý thực phẩm nhiệt độ vừa phải. Việc thưởng thức đồ ăn nóng với lượng lớn, liên tục trong thời gian dài có thể đốt cháy màng nhầy, gây biến đổi tiêu cực, thậm chí là ung thư

Thói quen ăn nóng là một trong những thói quen gây ung thư dạ dày

Thói quen ăn nóng là một trong những thói quen gây ung thư dạ dày

4. Ăn đồ chiên rán thường xuyên

Một thói quen gây ung thư dạ dày nữa đó là ăn đồ chiên rán thường xuyên. Việc ăn các loại thực phẩm sẽ trở nên có hại nếu như chúng được chế biến với các loại dầu mỡ đã bị dùng chiên rán nhiều lần. Ăn đồ chiên rán quá mức sẽ làm gia tăng lượng heterocyclic amines - một chất gây ung thư khi tích tụ với nồng độ cao.

Ngoài ra, khi bạn ăn nhanh và nhai thức ăn không kĩ, thức ăn sẽ đi xuống dạ dày tạo nên các vết xước, làm tổn thương và gây viêm loét dạ dày. Theo thời gian, chúng sẽ tích tụ lại gây biến chứng trở thành bệnh ung thư dạ dày

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật