Những nguyên nhân ung thư dạ dày thường gặp mà bạn nên chú ý

Ung thư dạ dày là tình trạng tế bào ung thư phát triển trong dạ dày. Ung thư dạ dày là một bệnh lý hết sức nguy hiểm ở đường tiêu hóa, là nguyên nhân gây tử vong cao thứ hai trong các bệnh ung thư, chỉ đứng sau ung thư phổi.

Nếu biết được nguyên nhân ung thư dạ dày là gì sẽ giúp cho việc phòng tránh và điều trị bệnh ung thư dạ dày hiệu quả hơn.

Nguyên nhân ung thư dạ dày

Cho tới hiện nay nguyên nhân ung thư dạ dày vẫn còn chưa hoàn toàn được làm rõ Các chuyên gia hàng đầu trên thế giới chỉ đưa ra đưa ra các yếu tố nguy cơ tác nhân gâynên ung thư dạ dày

Những nguyên nhân ung thư dạ dày thường gặp

Những nguyên nhân ung thư dạ dày thường gặp

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng, khi có một, một vài hoặc thậm chí tất cả các yếu tố gây ung thư sau thì cũng chưa chắc bạn đã mắc ung thư dạ dày Nó còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe tổng thể, khả năng kiểm soát bệnh tật lối sống chế độ chăm sóc y tế... Một số tác nhân gây ung thư dạ dày và yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày như sau:

nhiễm khuẩn Hp (Helicobacter pylori) là nguyên nhân ung thư dạ dày hàng đầu: vi khuẩn Hp được tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp vào tác nhân hàng đầu gây ung thư dạ dày đã xác định được con đường từ nhiễm vi khuẩn Hp tới ung thư dạ dày.

+ Chế độ ăn uống không hợp lý: Việc ăn uống không hợp lý cũng là nguyên nhân ung thư dạ dày Việc ăn mặn làm tăng gấp đôi nguy cơ ung thư dạ dày ăn quá nhiều dầu mỡ, đồ nướng, chiên xào và các chất bảo quản thực phẩm cũng làm tăng nguy cơ gây bệnh.

Chế độ ăn uống không hợp lý cũng là nguyên nhân ung thư dạ dày

Chế độ ăn uống không hợp lý cũng là nguyên nhân ung thư dạ dày

thiếu máu ác tính.

viêm dạ dày thể teo, viêm loét dạ dày mãn tính có Hp, không điều trị triệt để, tái phát thường xuyên cũng là nguyên nhân ung thư dạ dày.

+ Người có nhóm máu A dễ bị ung thư dạ dày hơn các nhóm máu khác

+ Thường xuyên sử dụng các chất kích thích: bia rượu thuốc lá... cũng là nguyên nhân ung thư dạ dày.

+ Các yếu tố tâm lý (thường xuyên căng thẳng trầm cảm, lo lắng...) cũng ảnh hưởng tới tình trạng viêm mạn tính của dạ dày do đó cũng là một tác nhân gián tiếp làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật