Thực phẩm cho người ung thư vòm họng mà bạn nên biết

Với các thói quen sinh hoạt ăn uống hàng ngày không khoa học vô tổ chức như việc sử dung rượu bia nhiều hút thuốc lá và ăn các đồ muối chua của một số người đã làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng căn bệnh này ngày càng trở nên phổ biến và đã có nhiều ngươi tử vong do ung thư vòm họng.

Thực phẩm cho người ung thư vòm họng vấn đề đáng được chú ý. Việc ăn uống các thực phẩm hợp lý, giàu các chất dinh dưỡng sẽ hỗ trợ tốt trong việc điều trị bệnh và còn nhanh chóng phục hồi sức khỏe

Thực phẩm cho người ung thư vòm họng

Thực phẩm cho người ung thư vòm họng

Thực phẩm cho người ung thư vòm họng

Thức ăn dễ tiêu hóa

Các loại thực phẩm này không chỉ cần cho bệnh nhân ung thư dạ dày mà chúng cũng là thực phẩm cho người ung thư vòm họng.

Thức ăn dễ tiêu hóa

Thức ăn dễ tiêu

Thường thì những bệnh nhân ung thư sau khi điều trị rất chán ăn không muốn ăn vì vậy mà một lời khuyên với những người chăm sóc, muốn người bệnh ăn được nhều và cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho người bệnh, hãy thay đổi món ăn thường xuyên.

Lưu ý là mùi vị cũng như màu sắc món ăn cũng nên thấy đổi, do vậy mà không nên quá chú trọng vào số lương các thức ăn mà hãy chú trọng vào cách lựa chọn các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và hãy chia nhỏ các bữa ăn cho người bệnh có thể giúp dễ tiêu hóa hơn.

Các loại hoa, củ, quả

Người ung thư vòm họng nên ăn hạnh nhân

Người ung thư vòm họng nên ăn hạnh nhân

Các loại rau củ quả như: quả la hán, mã thầy hay rau chân vịt mướp đắng rất... đây là thực phẩm cho người ung thư vòm họng, có công dụng thanh nhiệt, loại bỏ các độc tố ra ngoài cơ thể, rất hữu ích trong việc phòng tránh các viêm loét.

Các loại hoa củ quả như củ cải lê, hạnh nhân hay mơ... đều là một số loại của quả có công dung rất tốt cho thanh quản, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo là khi bị khàn giọng hay mất tiếng nên ăn một số loại thực phẩm này.

Ngoài ra một số loại hoa, quả khác như: quả bồ đào, hoa bách hợp... cũng giúp ích cho bệnh nhân khi cảm thấy khó nuốt Nếu bệnh nhân có các dấu hiệu khạc ra máu nên bổ sung cho họ trong chế độ ăn uống bột sen và cây kim châm.

Cây kim châm tốt cho người ung thư vòm họng

Cây kim châm tốt cho người ung thư vòm họng

Bên cạnh đó, bệnh nhân ung thư vòm họng nên thường xuyên sử dụng các loại thức ăn có công dụng trong việc chống các tế bào u vòm họng như: hoa mã lan, mướp, lá xa tiền thảo...

Trên đây là một số thực phẩm cho người ung thư vòm họng, người chăm sóc bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân nên chú ý bổ sung những loại thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể người bệnh.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật