Bốn mẹo đơn giản chữa viêm họng bằng giấm táo hiệu quả

Giấm táo không chỉ là một nguyên liệu trong nhà bếp mà còn có khả năng chữa viêm họng rất hiệu quả Với 4 mẹo đơn giản chữa viêm họng bằng giấm táo dưới đây bạn sẽ nhanh chóng không còn lo lắng về những triệu chứng viêm họng gây ảnh hưởng đến cuộc sống.

Tác dụng chữa viêm họng của giấm táo

Giấm táo chứa hàm lượng axit tự nhiên rất cao, có khả năng làm giảm nồng độ pH ở các mô và tiêu diệt vi khuẩn gây đau họng viêm họng.

Bên cạnh đó, chất insulin prebiotic có trong giấm táo có tác dụng làm tăng số lượng tế bào T và tế bào bạch cầu rất có lợi trong việc thúc đẩy hệ miễn dịch của cơ thể, tăng cường sức đề kháng để chống lại bệnh tật.

Giấm táo giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Giấm táo giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Điều này cũng giải thích cho lý do vì sao điều trị viêm họng bằng giấm táo lại đem đến hiệu quả cao.

4 mẹo đơn giản chữa viêm họng bằng dấm táo

Súc miệng với giấm táo và muối

Khi bị viêm họng đau họng, bạn hãy lấy 2 muỗng canh dấm táo cùng 1 chút muối hòa với 1 cốc nước ấm để súc miệng nhé. Mỗi ngày súc miệng khoảng 3 - 4 lần vào các buổi sáng, trưa, chiều, tối sẽ giúp cổ họng được diệt khuẩn, thông suốt và giảm đau nhanh.

Chữa viêm họng bằng dấm táo và muối

Chữa viêm họng bằng dấm táo và muối

Dùng giấm táo pha loãng để chữa viêm họng

Bạn cho 2 muỗng cà phê giấm táo pha với 1 cốc nước ấm hoặc nước sôi để nguội. Có thể cho thêm chút mật ong cho dễ uống và làm dịu cổ họng tốt hơn.

Mỗi ngày uống 2 - 3 cốc nước giấm táo này chính là cách chữa viêm họng bằng giấm táo đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả nhanh chóng đấy.

Chữa viêm họng bằng dấm táo pha loãng

Chữa viêm họng bằng giấm táo pha loãng

Chữa viêm họng bằng giấm táo và mật ong

Nếu bạn bị viêm họng kèm theo ho gây đau rát họng, hỗn hợp giấm táo mật ong chính là bí quyết giảm thiểu sự khó chịu cho cổ họng và giúp điều trị viêm họng hiệu quả.

Hãy cho 2 muỗng giấm táo hòa với 2 muỗng mật ong Mỗi ngày uống 2 - 3 lần là bài thuốc trị ho và đau họng hiệu quả tự nhiên.

Chữa viêm họng bằng dấm táo và mật ong

Chữa viêm họng bằng dấm táo và mật ong

Hỗn hợp giấm táo, nước chanh và mật ong giảm viêm họng

Nếu bạn muốn giảm viêm họng nhanh chóng, hãy thực hiện hỗn hợp giấm táo theo công thức sau:

1 muỗng cà phê giấm táo, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê mật ong  3 - 5 hạt tiêu

Chữa viêm họng bằng dấm táo, mật ong, chanh

Chữa viêm họng bằng giấm táo, mật ong, chanh

Trộn đều các nguyên liệu và cho vào ly nước nóng, chờ nước nguội bớt thì uống từ từ để hỗn hợp đi qua cổ họng và phát huy tác dụng. Mỗi ngày uống 4 lần nước này sẽ giúp điều trị viêm họng, loại bỏ chứng đau họng do viêm họng nhanh chóng.

Trên đây là 4 cách đơn giản giúp chữa viêm họng bằng giấm táo đơn giản, dễ làm giúp trị viêm họng một cách hiệu quả, an toàn, không gây tác dụng phụ.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật