Bạn đã biết cách chữa bệnh trĩ bằng mật ong thế nào cho hiệu quả chưa?

Từ thời xa xưa con người đã biết dùng mật ong để chữa bệnh trĩ Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng mật ong này đến hiện giờ vẫn được áp dụng. Theo đó, với đặc tính khử trùng và sát khuẩn cao của mật ong, nên mật ong sẽ tiêu diệt khuẩn ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm tại chỗ.

Ngoài ra việc uống mật ong còn có thể giúp trị bệnh tiêu hóa ngăn ngừa táo bón hiệu quả giúp loại bỏ bệnh trĩ hiệu quả nhất.

Tác dụng của mật ong điều trị bệnh trĩ

Theo đông y thì bệnh trĩ hình thành là do khí huyết ứ trệ tại hậu môn lâu ngày, làm máu tích tụ tại tĩnh mạch gây hình thành nên búi trĩ.

Tác dụng của mật ong điều trị bệnh trĩ

Tác dụng của mật ong điều trị bệnh trĩ

Trong giai đoạn đầu khi các búi trĩ đang còn nhỏ thì ít ảnh hưởng tới người bệnh nhưng khi búi trĩ đã sa xuống thì sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe người mắc phải và cần dùng tới phương pháp phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ.

Để chữa bệnh trị, bạn có thể sử dụng các phương pháp dân gian cực kỳ hữu hiệu.Theo đó phương pháp chữa bệnh trĩ bằng mật ong là một trong những cách điều trị bệnh trĩ đáng lưu ý, do trong mật ong có chứa thành phần kháng khuẩn, giúp nhuận tràng, bôi trơn, bổ khí, giảm đau giải độc

Cách chữa bệnh trĩ bằng mật ong hiệu quả

Bạn có thể chữa bệnh trĩ bằng mật ong theo các cách đơn giản như sau:

Cách 1: Dùng bôi tại chỗ: Bạn có thể dùng mật ong nguyên chất bôi vào vùng bị trĩ và để khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước ấm.

Dùng mật ong nguyên chất bôi vào vùng bị trĩ

Dùng mật ong nguyên chất bôi vào vùng bị trĩ 

Cách chữa bệnh trĩ bằng mật ong này sẽ giúp bôi trơn làm ẩm vùng hậu môn giúp giảm đau ngăn ngừa tình trạng chảy máu hậu môn cực hiệu quả. Thực hiện liên tục 2 lần 1 ngày đều đặn đó nhé.

Cách 2: Dùng mật ong uống trị bệnh trĩ

Bạn có thể áp dụng một số bài thuốc trị trĩ kết hợp từ mật ong như sau:

1. Bài thuốc 1

Chuẩn bị: kim ngân hoa 30 g, mật ong 20 ml.

Cách làm: Kim ngân hoa cho vào nồi, thêm 250 ml nước đun sôi kỹ, chắt lấy 150 ml, cho mật ong vào quấy đều chia 3 lần uống trong ngày, cần uống liền 7-10 ngày.

Chữa bệnh trĩ bằng mật ong kết hợp kim ngân hoa

Chữa bệnh trĩ bằng mật ong kết hợp kim ngân hoa

2. Bài thuốc 2

Nguyên liệu: cà rốt 50 g, mật ong 25 ml.

Cà rốt mật ong chữa bệnh trĩ

Cà rốt mật ong chữa bệnh trĩ

Cách thực hiện: Cà rốt rửa sạch, xay nhỏ, cho vào mật ong, thêm 150 ml nước quấy đều, đun nhỏ lửa, khi chín chia 2 lần, ăn lúc đói, ăn liền 7 ngày.

3. Bài thuốc 3

Nguyên liệu: Đậu đen 50 g, mật ong 25 ml.

Cách thực hiện: Đậu đen ninh nhừ, cho mật ong vào quấy đều cho bệnh nhân ăn như bài trên.

Trên đây là các cách chữa bệnh trĩ từ mật ong đơn giản, giúp mọi người điều trị bệnh trĩ Do bệnh trĩ là căn bệnh dai dẳng khó chữa, bạn nên tìm cách phòng bệnh trĩ ngay từ đầu. Chúc bạn thành công.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật