Cách chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc đơn giản hiệu quả bạn đã biết chưa?

Có rất nhiều bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ đã được lưu truyền từ rất lâu trong đó có bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc rất hiệu quả và hiện nay vẫn có rất nhiều người sử dụng bài thuốc dân gian này để chữa bệnh trĩ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công dụng và cách chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc nhé.

Công dụng của hạt gấc trong việc chữa bệnh trĩ

Theo Đông y hạt gấc là vị thuốc có tên gọi là mộc miết tử vị thuốc này có đặc điểm là tính hàn, vị hơi đắng, phòng độc chống viêm hiệu quả, nhờ vậy mà người ta dùng hạt gấc vào việc chữa viêm xoang  trị nhiều bệnh viêm nhiễm lở loét, trong đó có trị bệnh trĩ rất tốt.

Công dụng của hạt gấc trong việc chữa bệnh trĩ

Công dụng của hạt gấc trong việc chữa bệnh trĩ

Tuy nhiên người ta cũng phát hiện trong hạt gấc có thành phần hơi độc có thể gây độc cho cơ thể nếu như bạn sử dụng không đúng cách, do vậy nên khi sử dụng hạt gấc chữa bệnh trĩ thì mọi người nên chú ý tham khảo ý kiến thầy thuốc trước khi sử dụng.

Ngoài việc chữa trị trĩ bằng hạt gấc thì bạn cũng nên chú ý thay đổi chế độ ăn uống sinh hoạt đúng cách để đạt được hiệu quả cao khi chữa bệnh.

Cách chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc

Để chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc bạn có thể dùng một số cách chữa trị đơn giản hiệu quả như sau:

- Chuẩn bị: Hạt của 1 quả gấc 1 ly rượu trắng nhỏ, 1 ít giấm.

- Cách dùng: Đem hạt gấc đi giã nát rồi trộn với một ít giấm và rượu trắng, sau đó bạn lấy một miếng vải sạch và cho hỗn hợp vừa thu được đắp lên vùng búi trĩ bị sa ra ngoài.

Nên áp dụng cách chữa bệnh trĩ này vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ và để qua đêm cho thuốc thấm vào bên trong giúp trị nhiễm khuẩn làm búi trĩ se lại rồi biến mất.

Cách chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc

Cách chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc

Kiên trì thực hiện 2 ngày 1 lần sẽ thấy giảm nhanh các triệu chứng của bệnh hiệu quả nhất.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc này có thể chữa trị chứng đau rát chảy máu do bệnh trĩ gây ra hiệu quả.

Lưu ý: Do hạt gấc có tính độc có thể gây nguy hiểm nếu dùng không đúng cách nên bạn chỉ nên dùng hạt gấc qua đường bôi ngoài da chứ tuyệt nhiên không được dùng qua đường uống.

Hi vọng qua đây, bạn có thể nắm rõ được cách chữa bệnh trị bằng hạt gấc sao cho hiệu quả. Nhưng chú ý, cách chữa bệnh trĩ này chỉ có thể áp dụng với người bị trĩ nhẹ, còn nếu bị nặng, bạn nên đến gặp bác sĩ để có biện pháp điều trị bệnh thích hợp.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục