Những bài thuốc dân gian chữa bệnh thủy đậu dùng được cho cả trẻ nhỏ

Sử dụng các bài thuốc dân gian chữa bệnh thủy đậu là cách được áp dụng từ thời xa xưa. Các vị thuốc trong những bài thuốc này sẽ làm chúng ta hạn chế tác dụng phụ của thuốc tây điều trị bệnh.

Những bài thuốc dân gian chữa bệnh thủy đậu

Thể nhẹ

Người bị bệnh thủy đậu xuất hiện những nốt đỏ thường mọc vị trí rải rác ở xung quanh cơ thể, với trẻ nhỏ thì có biểu hiện bị sốt nhẹ chảy nước mũi bị ho Với trường hợp này bạn có thể áp dụng 2 bài thuốc sau:

Cam thảo có thể được sử dụng trong bài thuốc dân gian chữa bệnh thủy đậu

Cam thảo có thể được sử dụng trong bài thuốc dân gian chữa bệnh thủy đậu

Bài thuốc 1: Sử dụng 16g lá tre, 12g lá dâu, 10g rễ cây sậy, 6g bạc hà 8g cam thảo đất, 10g ngân hoa. Rửa sạch và sắc những nguyên liệu này uống bài thuốc dân gian chữa bệnh thủy đậu này trong vòng 1 ngày.

Bài thuốc 2: Sử dụng 12g vỏ đậu xanh 10g lá tre, 8g rễ cây sậy, 12g cam thảo dây, 12g ngân hoa, 8g hoàng đằng, 12g sinh địa. Rửa sạch nguyên liệu và sắc thành nước uống trong vòng 1 ngày.

Sự thật gây 'sốc' về độ sạch của rau quả bán ở siêu thị, chỉ nhân viên mới biết
3 bí quyết để màn dạo đầu hoàn hảo cho các cặp đôi

Thể nặng

Ở thể nặng trẻ nhỏ thường bị sốt cao, trong người cảm thấy bứt rứt, thường khát nước môi hồng, mặt đỏ, lưỡi có màu vàng và chất lưỡi có màu đỏ mụn nước xuất hiện trong niêm mạc miệng.

Có thể sử dụng hoa bồ công anh để chữa bệnh thủy đậu

Có thể sử dụng hoa bồ công anh để chữa bệnh thủy đậu

Sử dụng 8g liên kiều, 12g kim ngân, 16g bồ công anh 8g xích thược 12g sinh đại và 8g chi tử. Đem sắc thành nước uống trong vòng 1 ngày uống điều trị thủy đậu Trong trường hợp bệnh nhân bị đau họng thì có thể thêm 8g sơn đậu căn và 4g gia xạ can. Bị miệng khô và khát nước cho thêm mạch môn sa sâm và hoa phấn mỗi loại từ 8 - 12g đem sắc cùng.

Món ăn giúp trị bệnh thủy đậu hiệu quả

Nước hoa từ kim ngân

Sử dụng 15g hoa kim ngân kết hợp cùng với 10g cam thảo đất, đem cả hai nguyên liệu đi rửa sạch rồi cho 300ml nước vào đun cùng, đun cho tới khi còn lại 2/3 phần nước đặc rồi sử dụng 3 lần/ngày. Với người mới mắc bệnh thủy đậu nên uống liên tục trong 2 ngày.

Chuẩn bị đi tắm mà có dấu hiệu này, bạn phải dừng lại ngay nếu không muốn đột tử
Những thực phẩm cực kỳ tốt cho 'chuyện ấy'

Món canh đậu xanh

Chuẩn bị 50g đậu xanh 5g kinh giới, 100g sườn lợn, gia vị vừa đủ. Đầu tiên bạn chặt sườn thành miếng vừa ăn, sau đó rửa sạch rồi cho 400ml nước vào cùng, cho lên bếp ninh nhừ. Chọn loại đậu xanh đỡ vỡ đôi vỏ vào cùng nồi sườn để ninh, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Canh đậu xanh hỗ trợ điều trị thủy đậu nhanh khỏi hơn

Canh đậu xanh hỗ trợ điều trị thủy đậu nhanh khỏi hơn

Riêng với trẻ nhỏ, các mẹ nên cho trẻ ăn liên tục trong 2 ngày đầu từ khi thấy xuất hiện mụn nước Và tất nhiên, chúng ta vẫn cần sử dụng đồng thời với bài thuốc dân gian chữa bệnh thủy đậu bên trên.

Món cháo nấu lá dâu

Tại sao trẻ em ngủ ngáy bạn có thực sự biết không?
Vì sao nói sau 40, nam giới cần 'giữ thật chặt' 2 quả thận: Coi nhẹ 4 việc này là hỏng

Chuẩn bị 20g lá dâu non, 20g đậu đen 20g đậu xanh, 50g gạo tẻ và 20g đường phèn Đầu tiên bạn cho đậu đen đậu xanh và gạo vào đem xay thành bột mịn, cho 300ml nước vào trong nồi đun nhỏ lửa. Rửa sạch lá dâu non, sau đó đem thái nhỏ.

Sau khi thấy cháo đã chín thì cho lá dâu và đường phèn, đảo đều cho tới khi cháo sôi lại thì bắc ra, 1 ngày chia làm hai lần. Trong thời kì thủy đậu bay trẻ nhỏ ăn liên tục trong 2 ngày.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục