Đậu đen - Thành phần dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe khi ăn đậu đen

Đậu đen

Đậu đen rang nấu nước uống là cách giải nhiệt ngày hè được yêu thích của nhiều chị em. Thậm chí, nhiều nàng công sở còn làm sẵn tại nhà để các thành viên trong gia đình có thể uống bất cứ lúc nào muốn. Nói chung, đây là thức uống rất tiện lợi và lý tưởng cho những ngày hè nóng nực mà bất cứ eva nào cũng nên biết cách làm.

Nước đậu đen thanh nhiệt cơ thể ngày nóng nực

Nước đậu đen thanh nhiệt cơ thể ngày nóng nực

Tác dụng của đậu đen rang nấu nước uống

Đậu đen có tên thuốc theo Đông y là ô đậu, hắc đại đậu hay hương xị. Đậu đen có tính hơi ôn, vị ngọt, qui kinh thận có tác dụng giải độc bổ thận bổ huyết và chữa trị nhiều loại bệnh.

Không chỉ ở Việt Nam đậu đen cũng được sử dụng phổ biến trong văn hóa ẩm thực ở nhiều nước khác trên thế giới, chẳng hạn như Nhật Bản và Hàn Quốc. Đặc biệt, với người Nhật, trà đậu đen còn là thức uống giảm cân giữ gìn vóc dáng và làm đẹp rất được ưa chuộng.

Một số lợi ích của uống nước đậu đen rang

Nước đậu đen rang tốt cho những người bị thận yếu mặt sưng phù phong thấp tê liệt thấp khớp hoặc các bệnh lở loét

Người bị tiểu đườnghuyết áp cao cũng có thể dùng đậu đen rang nấu nước uống để kiểm soát bệnh.

Đậu đen có chứa hàm lượng protein lên tới 24,4%, lipit 1,7% glucid 53,3% và rất nhiều axit amin thiết yếu tốt cho cơ thể. Ngoài ra, đậu đen còn có nhiều vitamin quan trọng như vitamin A B1, B2 và một số khác.

Khoáng chất vi lượng molypden - một thành phần của enzyme sulfile oxidate trong đậu đen rất hiệu quả để khử độc sulfates cho cơ thể. Hóa chất này có nhiều trong thực phẩm chế biến sẵn, gây đau đầu tăng nhịp tim hoặc rối loạn chú ý.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật