Thực phẩm giúp mẹ bầu giảm ốm nghén trong 3 tháng đầu

Sử dụng bánh mỳ mặn

Khi mẹ bầu bị ốm nghén hãy sử dung những thực phẩm khô như bánh quy giòn, bánh quy, bánh mì nướng và ngũ cốc thường được khuyên dùng để giảm ốm nghén, giảm buồn nôn. Theo cứu của các nhà khoa học cho thấy gần 90% bác sĩ sản khoa khuyên dùng bánh quy cho phụ nữ bị ốm nghén. Bạn nên sử dụng bánh mỳ hay bánh quy vào những bữa ăn nhỏ, ăn vặt, lúc dạ dày trống rỗng, khó chịu.

Bánh mì mặn giúp giảm ốm nghén

Gừng tươi giúp ốm nghén

Gừng chính là một gia vị trong nhà bếp và đã được sử dụng từ lâu đời như một phương thuốc cho các vấn đề dạ dày trong y học cổ truyền và dân. Nó chứa các hợp chất hoạt tính sinh học, chẳng hạn như gingerol, paradol và shogaol, được cho là tương tác với hệ thống thần kinh trung ương và dạ dày để cải thiện các triệu chứng buồn nôn.

Nước chanh mật ong

Trong thời kỳ ốm nghén mẹ bầu có thể sử dụng nước chanh tươi kết hợp cùng mật ong có tác dụng kháng khuẩn, giảm nôn, giúp giảm ốm nghén đặc biệt là các cơn nôn nghén. Cách làm: Mẹ hãy pha cốc chanh mật ong cũng rất đơn giản chỉ cần 2 thía mật ong cùng 2 thía nước cốt chanh, thêm nước ấm khuấy đều là dùng được giúp giảm triệu chứng buồn nôn, ghê cổ.


Nước chanh mật ong giúp giảm ốm nghén

Chuối

Chuối chính là thực phẩm vàng giúp mẹ bầu bổ sung thêm dinh dưỡng, giàu năng lượng, dễ ăn ngay cả khi cơ thể đang bị bệnh, mệt mỏi.

Mẹ chỉ chỉ cần một quả chuối cỡ trung bình 105 calo, 27 gram carbs, 12% nhu cầu kali hàng ngày của bạn và 22% vitamin B6. Vì vậy, quả chuối cũng là một loại thực phẩm rất tốt để giảm ốm nghén cho mẹ bầu.

Trà bạc hà

Một trong những món giúp mẹ bầu giảm ốm nghéo chính là trà bạc hà. Loại trà này vừa có tác dụng giảm buồn nôn, giảm ốm nghén trong thời kỳ đầu của khi mang thai.

Trong thời kỳ tam cá nguyệt đầu tiên hầu hết các chị em đều có cảm giác ốm nghén ghê cổ, ăn không vô. Món em trà bạc hà có tác dụng giảm co thắt, giảm đau cơ bụng, giúp thoải mái hơn cho bà bầu.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật