Protein sốc nhiệt chữa ung thư giai đoạn cuối - Liệu có giúp thoát án tử?

 

Protein sốc nhiệt chữa ung thư là gì?

Chế phẩm thuốc này có tên gọi thí nghiệm là protein sốc nhiệt", dựa trên thành phần hoạt chất chính của nó. Nó là một loại thuốc sinh học phân tử, được bào chế dựa trên một phân tử hoạt động rất tích cực. Phân tử này được hình thành trong bất kỳ tế bào nào của cơ thể khi phản ứng với các yếu tố gây sốc và căng thẳng Sự tồn tại của phân tử này từ lâu đã được các nhà khoa học biết tới. Ban đầu các nhà khoa học cho rằng loại protein này chỉ bảo vệ các tế bào của con người khỏi bị hư hại. Sau đó, họ phát hiện nó có một đặc điểm hiếm hoi là giúp các tế bào sản sinh những kháng nguyên khối u và nhờ đó tăng cường được khả năng miễn dịch chống lại khối u

Protein sốc nhiệt chữa ung thư mang hi vọng mới cho bệnh nhân ung thư

Protein sốc nhiệt chữa ung thư mang hi vọng mới cho bệnh nhân ung thư

Protein này tuy có rất ít trong cơ thể con người, nhưng các nhà khoa học Nga đã xác định được gen kích thích sự sản sinh của nó trong cơ thể, sau đó tiến hành tạo ra một tế bào vi khuẩn để tổng hợp loại protein này.

Loại thuốc mới này không có tác dụng phụ và cũng không có độc tính. Nó đã được các nhà khoa học tiến hành thử nghiệm lâm sàng trong nhiều năm vừa qua. Nhưng để chắc chắn hơn, những nhà nghiên cứu Nga sẽ tiếp tục kiểm tra và sẽ công bố về độ an toàn của loại thuốc mới này sau 1 năm nữa.

Loại protein này có thể chữa khỏi ung thư dù ở giai đoạn nào

Loại protein này có thể chữa khỏi ung thư dù ở giai đoạn nào

Các nhà khoa học Nga nhấn mạnh, loại protein sốc nhiệt chữa ung thư này đã được thử nghiệm trên chuột bạch có khối u ác tính và đa số đều hoàn toàn hồi phục, ngay cả ở giai đoạn sau của căn bệnh.

Tuy nhiên, số lượng protein sốc nhiệt chữa ung thư này trong cơ thể chỉ ở mức tối thiểu nên các nhà khoa học Nga đã phải tìm ra một công nghệ sinh học đặc biệt để tổng hợp nó. Họ đã tạo ra một loại gen của con người chuyên sản xuất ra protein này để rồi nhân bản nó lên.

Nói thêm về quá trình nghiên cứu loại protein và điều chế ra loại thuốc mới này, để phân tích hành vi của protein bằng cấu trúc rentgen, cần phải tạo được các tinh thể siêu tinh khiết từ protein, tuy nhiên việc này không thể thực hiện trong điều kiện sức hút của Trái đất - các tinh thể protein sẽ lớn không đều.

Thành công của loại thuốc mới được các nhà khoa học Nga tìm ra nhờ vào các thí nghiệm trên vũ trụ, nơi có môi trường không có sức hút của Trái Đất để có thể tạo ra một loại tinh thể siêu tinh khiết phục vụ cho công tác phân tích X quang.

Thuốc chữa ung thư này có thể được sử dụng trong 3 - 4 năm nữa

Thuốc chữa ung thư này có thể được sử dụng trong 3 - 4 năm nữa

Các nhà khoa học Nga đã đóng gói các protein siêu tinh khiết trong các ống mao dẫn và đưa lên trạm vũ trụ ISS. Sau 6 tháng, trong các ống nghiệm đã hình thành các tinh thể tinh khiết đến mức lý tưởng, chúng được đưa xuống dưới Trái đất và mang đi phân tích ở Nga và Nhật Bản.

Dự kiến bệnh nhân sẽ tiếp cận với thuốc từ protein sốc nhiệt trong 3-4 năm tới sau khi các nhà nghiên cứu hoàn thành mọi thử nghiệm. Việc của chúng ta sẽ là chờ đợi và hi vọng thôi!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật