Cư dân mạng rầm rộ vì một em bé được đẻ hai lần do khối u hiếm

Mang thai ở tuần thứ 16 một bà mẹ đã phát hiện thai nhikhối u hiếm khi được siêu âm nên đã được đưa ra khỏi tử cung để cắt bỏ u, sau đó bé được đặt vào bụng mẹ trở lại chờ đến ngày chào đời.

em be duoc sinh ra hai lan

Em bé được sinh ra hai lần do khối u hiếm sức khỏe tiến triển tốt

Một video về ca phẫu thuật được cho là có 1-0-2 mới đây được đăng trên BBC. Bác sĩ siêu âm đã phát hiện ra bào thai trong bụng người mẹ mang khối u hiếm. Ngay sau đó người mẹ được khuyên nên phá thai Tuy nhiên, một bác sĩ đã đưa ra phương án: lấy em bé ra khỏi tử cung để phẫu thuật cắt bỏ khối u khi thai nhi mới 16 tuần tuổi, rồi đặt trở lại vào bụng mẹ. Ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp.

Người mẹ sinh con Sức Khỏe tốt, bé gái chào đời nặng 2,4 kg và hoàn toàn khỏe mạnh. Người mẹ chia sẻ trong niềm xúc động "Giữa việc để khối u hiếm phát triển trong cư thể bé và cho bé cơ hội sống, nên tôi đã chọn..."

Video "Em bé được đẻ hai lần" thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và chia sẻ rầm rộ trên mạng. Dân cư mạng đã bày tỏ sự thán phục và ngạc nhiên trước tiến bộ của y học cũng như chia vui cùng gia đình em bé.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật