Tìm hiểu về sinh con - Dấu hiệu, triệu chứng và việc sinh thường

Tìm hiểu về sinh con

Sinh con cũng được gọi là sinh đẻ vượt cạn sinh nở hoặc đẻ con là đỉnh điểm của quá trình thai nghén với việc đẩy một hay nhiều trẻ sơ sinh ra khỏi tử cung của người mẹ Quá trình sinh con bình thường được phân thành ba giai đoạn: Rút ngắn và sự giãn nở của cổ tử cung sự di chuyển và ra đời của trẻ sơ sinh và giai đoạn đẩy nhau thai ra ngoài.

Sinh con hay gọi à vượt cạn

Sinh con hay gọi là vượt cạn

Dấu hiệu và triệu chứng

Dấu hiệu nổi bật nhất của việc sinh đẻ là những cơn sóng co bóp mạnh nhằm di chuyển các trẻ sơ sinh xuống kênh sinh sản. Mức độ đau đớn của những phụ nữ khi sinh được ghi nhận rất khác nhau. Mức độ đau đớn khi sinh ảnh hưởng bởi mức độ sợ hãi và lo lắng, kinh nghiệm sinh con trước đó, ý tưởng văn hóa của việc sinh con và đau đớn khi đẻ, độ linh động trong khi sinh đẻ, và hỗ trợ của người thân trong quá trình sinh con.

Sinh thường

Con người là động vật cao cấp hai chân với thế đứng thẳng. Tư thế đứng thẳng khiến cho trọng lượng của bụng dưới ép lên sàn vùng chậu, một cấu trúc phức tạp không chỉ đỡ trọng lượng này mà còn cho phép ba lối đi qua: niệu đạo âm đạo và trực tràng Đầu và vai của đứa trẻ sơ sinh phải đi qua một trình tự cụ thể từng bước thì mới có thể đi qua vòng khung xương chậu của người mẹ.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật