6 loại rau bổ huyết, làm sạch tử cung: Bà đẻ ăn nhiều để nhanh lại sức, sớm hết sản dịch
Rau ngót
Rau ngót là loại rau mà hầu hết các bà mẹ đều được ăn trong thời kỳ ở cữ. Loại rau này chứa nhiều protein, canxi, chất béo, phốt pho, sắt cùng các vitamin như A, B, C. Đặc biệt, chất sterol trong rau ngót có tính chất như estrogen có tác dụng kích thích tăng sản xuất sữa.
Sử dụng rau ngót cũng giúp mẹ nhanh hết sản dịch hơn. Rau ngót luộc, nấu canh với thịt nạc... hoặc say sinh tố để dùng hàng ngày.
Rau mồng tơi
Rau mồng tơi chứa nhiều vitamin A, B3, sắt, saponin và chất nhầy tốt cho phụ nữ sau sinh. Mồng tơi nấu với gà ác, đậu đen là món ăn giúp mẹ mau chóng lấy lại sức lực, giảm chứng táo bón, làm da hồng hào và kích thích sản xuất sữa.
Mướp
Mướp là có vị ngọt dễ ăn và cũng tương đối lành tính đối với các bà mẹ sau sinh. Nó còn có tác dụng giúp lưu thông khí huyết, giảm cơn đau do co thắt tử cung. Ngoài ra, nhiều người tin rằng mẹ ăn mướp sẽ giúp sữa thơm hơn.
Rau khoai lang
Rau khoai lang cũng chứa nhiều dưỡng chất giúp mẹ nhanh chóng lấy lại sức lực sau sinh. Lượng chất xơ dồi dào trong loại rau này giúp nhuận tràng, giảm táo bón. Noài ra, ăn rau khoai lang cũng có lợi cho việc sản xuất sữa mẹ. Lưu ý, các mẹ sinh mổ không nên ăn rau lang sớm vì nó có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây tiêu chảy.
Bông cải xanh
Bông cải xanh chứa nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp mẹ nhanh chóng hồi sức sau sinh.
Rong biển
Rong biển chứa hàm lượng dinh dưỡng cao với rất nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho bà đẻ. Mẹ ăn thường xuyên ăn rong biển giúp hồi phục sức khỏe, tăng tuần hoàn máu, lợi sữa, làm đẹp da.
Giá
Giá được làm từ đậu nành chứa nhiều dưỡng chất quý giá như protein, vitamin C, cellulose. Ăn loại rau này giúp bà đẻ giảm tình trạng táo bón, ngăn chảy máu nhiều sau sinh. Chú ý chỉ ăn giá đã được nấu chín, không nên ăn sống vì có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây ra đau bụng, tiêu chảy.
Rau má
Rau má có tác dụng giúp lưu thông khí huyết, mang lại làn da hồng hào, khỏe mạnh cho chị em phụ nữ sau sinh. Mẹ có thể dùng rau má phơi khô để đun nước uống hàng ngày hoặc nấu canh rau má tươi. Thường xuyên ăn loại rau này cũng có lợi cho việc tăng tiết sữa.
- 3 đặc điểm xuất hiện khi bé chào đời chứng tỏ con phát... (Thứ bảy, 09:33:01 08/05/2021)
- Con mới sinh hễ bú no là trớ sạch, mẹ khóc lóc cầu cứu bác... (Chủ nhật, 13:22:06 21/03/2021)
- Trong thai kỳ có 3 mốc phát triển trí não thai nhi đỉnh cao, mẹ... (Thứ Ba, 13:39:05 16/03/2021)
- Những trường hợp mẹ bầu bắt buộc phải sinh mổ, cố sinh... (Thứ bảy, 15:20:06 10/10/2020)
- ThS Nguyễn Kiên Cường: Không sinh mổ liên tiếp sớm hơn 2 năm (Thứ năm, 11:35:05 28/02/2019)
- 5 bí mật bất ngờ về các cặp sinh đôi mà ít người biết (Thứ Hai, 13:37:09 25/02/2019)
- Mách nhỏ 20 điều bạn học được khi làm mẹ lần đầu tiên (Thứ sáu, 10:50:00 22/02/2019)
- Lưu ý vài điểm để phục hồi sức khỏe sau sinh mổ nhanh chóng (Thứ tư, 16:00:08 20/02/2019)
- Sau đẻ có nên nằm than để lấy lại vóc dáng hay không? (Thứ Ba, 13:55:05 19/02/2019)
- Trước ngày dự sinh: Bà bầu nên chuẩn bị những đồ dùng gì? (Thứ Ba, 10:25:08 19/02/2019)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:02 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:01 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:07 12/02/2023