Những trường hợp mẹ bầu bắt buộc phải sinh mổ, cố sinh thường sẽ hại cả mẹ lẫn con

 

Suy thai

Trong phòng sinh, các bác sĩ sẽ liên tục khiểm tra tình trạng sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Nếu thấy bất cứ dấu hiệu nào bất thường như nhịp tim thai nhi thấp, bác sĩ sẽ tiến hành mổ lấy thai khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho em bé.

Ngoài ra, trường hợp nước ối có phân su, thai nhi dễ bị nhiễm độc cũng được chỉ định mổ bắt thai.

Đa thai

Phụ nữ mang thai đôi, thai ba thường gặp rất nhiều khó khăn khi sinh thường. Do đó, trường hợp này thường được chỉ định sinh mổ. Các ca mang thai đôi vẫn có thể sinh thường khi mang bầu 3-4 thai sẽ được chỉ định ngày mổ để để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con.

Tiền sản giật

Đây là biến chứng của bệnh cao huyết áp trong thai kỳ. Nó làm cản trở việc cung cấp máu và oxy cho thai nhi. Do đó, trường hợp mẹ bị tiền sản giật, bác sĩ sẽ chỉ định sinh mổ để đảm bảo an toàn.

U xơ tử cung

Căn bệnh này sẽ gây cản trở cho quá trình sinh nở tự nhiên. Dù trong suốt thai kỳ, mẹ và bé vẫn khỏe mạnh nhưng mổ lấy thai vẫn là lựa chọn mà các bác sĩ ưu tiên nhằm đảm bảo an toàn cho sản phụ và trẻ sơ sinh.

Đứt nhau thai, sa dây rốn, vị trí thai không thuận

Những trường hợp này gây nguy hiểm cho thai nhi nếu sinh thường. Do đó, chỉ định sinh mổ là cần thiết.

Thai nhi quá lớn

Thai nhi lớn sẽ làm ảnh hưởng đến việc sinh thường. Em bé không thể chui qua khung xương chậu của mẹ nên bắt buộc phải sinh mổ.

Sản phụ đã từng sinh mổ

90% phụ nữ đã từng sinh mổ sẽ tiếp tục sinh mổ ở lần tiếp theo. Nguyên nhân là do sinh thường sau khi đã trải qua 1 lần sinh mổ sẽ có khả năng vị vỡ tử cung cao.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật