Cách chăm sóc móng chân tại nhà đơn giản mà bạn nên thực hiện ngay

Cách chăm sóc móng chân hiệu quả, sạch sẽ rất quan trọng đối với chúng ta, đặc biệt là các chị em. Giữ móng chân sạch đẹp còn là một việc làm bảo vệ sức khỏe. Nếu chưa biết cách chăm sóc móng chân tốt nhất thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Cách chăm sóc móng chân tại nhà hiệu quả

1. Rửa chân hàng ngày

Bạn hãy luôn luôn nhớ rửa chân hàng ngày đặc biệt là trước khi đi ngủ Bởi điều này giúp loại bỏ bụi bẩn tích tụ phía trong móng.Tuy nhiên bạn cũng không nên sử dụng xà phòng hoặc chất tẩy rửa quá mạnh để rửa chân vì nó sẽ dễ gây khô da Thực tế cho thấy rằng việc làm sạch chân trước khi ngủ cũng có thể giúp mang lại cho bạn giấc ngủ ngon hơn.

Rửa chân hàng ngày là cách chăm sóc móng chân bạn nên lưu ý

Rửa chân hàng ngày là cách chăm sóc móng chân bạn nên lưu ý

2. Làm móng đúng kỹ thuật

Nếu bạn không có kinh nghiệm để tự làm móng cho mình thì hãy đến các salon hay các tiệm làm móng. Những bước làm móng bao gồm: Ngâm chân trong nước ấm với tinh dầu tẩy da chết cho móng, cắt móng và chăm sóc lớp biểu bì. Với cách làm móng đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn có được bộ móng chân đẹp hơn. 

3. Cắt móng chân đúng cách

Rất nhiều người không biết cắt móng chân đúng cách. Bạn nên cắt móng thẳng thay vì một đường cong. Điều này sẽ giúp ngăn chặn các biến chứng xảy ra do móng chân vào trong. Nhưng nếu bạn thích móng hình vòng cung hơn thì bạn có thể sử dụng giũa để làm nhẵn đầu móng và không nên cắt móng quá sâu.

4. Chọn đúng sản phẩm chăm sóc móng

Sử dụng các loại sơn móng chân rẻ tiền có thể gây ra nhiều biến chứng không tốt cho móng chân, thậm chí là cho sức khỏe sau này. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn các sản phẩm có chứa formaldehyde toluene và dibutyl phthalate. Sử dụng rượu để tẩy móng tay an toàn và sử dụng các loại kem dưỡng ẩm dầu hoặc vitamin e cho móng.

Cắt móng chân đúng cách giúp ngăn chặn các biến chứng xảy ra

Cắt móng chân đúng cách giúp ngăn chặn các biến chứng xảy ra

5. Tạo thói quen chăm sóc móng thường xuyên

Hãy coi thói quen chăm sóc móng chân là một phần của chế độ chăm sóc cơ thể hàng ngày của bạn. Điều này sẽ giúp tránh sự viêm nhiễm do sự tấn công của nấm hoặc vi khuẩn Chăm sóc móng chân thường xuyên sẽ cho phép bạn kiểm tra thường xuyên tình trạng móng, giúp nhận biết sự nhiễm trùng sớm nhất.

Như vậy, hoàn toàn không khó khăn khi thực hiện các cách chăm sóc móng chân tại nhà mà chúng tôi giới thiệu trên đây. Hãy nhớ, đừng chỉ chú ý chăm sóc móng tay mà bỏ quên móng chân của bạn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật