Mách nhỏ 4 cách ngâm chân để nói lời từ biệt với nấm

Vào những ngày mùa hè oi bức, chân bạn trở nên ẩm ướt hơn so với vào các mùa khác trong năm, do đó, sẽ có xác suất lớn hơn nhiễm bệnh do các vi nấm phát triển xung quanh ngón chân, tốt nhất là bạn để chân trần được lúc nào thì hay lúc ấy. Nếu có thể thì không nên mang vớ hay giày dép quá chật và hãy cố gắng chăm sóc vệ sinh tốt cho chân của bạn. Nếu chẳng may chân bạn bị nhiễm nấm thì sau đây sẽ là một số gợi ý cho bạn để chăm sóc đôi bàn chân của bạn:

4 cách ngâm chân để nói lời từ biệt với nấm

Vào những ngày mùa hè oi bức, chân bạn trở nên ẩm ướt hơn so với vào các mùa khác trong năm, do đó, sẽ có xác suất lớn hơn nhiễm bệnh do các vi nấm phát triển xung quanh ngón chân, tốt nhất là bạn để chân trần được lúc nào thì hay lúc ấy. Nếu có thể thì không nên mang vớ hay giày dép quá chật và hãy cố gắng chăm sóc vệ sinh tốt cho chân của bạn. Nếu chẳng may chân bạn bị nhiễm nấm thì sau đây sẽ là một số gợi ý cho bạn để chăm sóc đôi bàn chân của bạn:

1. Ngâm chân với dung dịch pha loãng nước oxy già (H2O2): Nước oxy già dược dụng là một chất khá lý tưởng để diệt vi khuẩn và nấm. mỗi sáng hãy ngâm chân khoảng 20 phút trong dung dịch được pha từ hỗn hợp: 100ml oxy già dược dụng 3% và 1 lít nước cất

2. Ngâm chân với dung dịch muối Bicarbonate (NaHCO3):

Khuyến cáo bạn không nên mang tất (vớ) có chất liệu nylon hoặc giày có lót trong bằng chất liệu nhựa tổng hợp. Hãy, tranh thủ để chân trần càng nhiều càng tốt để đôi chân được thoáng mát. Tuy nhiên nếu như bạn phải mang giày kín suốt ngày, thì hãy tiêu diệt hết vi khuẩn tiềm ẩn trong đó bằng cách: hàng ngày dùng hỗn hợp nước lạnh và muối bicarbonat (NaHCO3) theo tỉ lệ 1:3, pha mới xong thì thoa luôn lên bàn chân và để khô tự nhiên. Muối NaHCO3 này có dạng gói bột, có thể dễ dàng mua được tại các quầy thuốc)

3. Ngâm (đắp) chân với tinh bột Ngô:

Bột ngô giúp bàn chân láng mịn

Bột ngô giúp bàn chân láng mịn

Tinh bột ngô là chất hút ẩm rất tốt, bột nhão của tinh bột này có tác dụng tuyệt vời để ngăn chặn những cảm giác khó chịu gây ra bởi các loại nấm và vi khuẩn trên da. Pha tinh bột ngô (khoảng 1/2 muỗng cafe) với một ít nước ấm, sấy trong lò nướng (ở  220 độ C) cho đến khi hỗn hợp bột nhão này trở nên sậm màu. Thoa đắp hỗn hợp này lên bàn chân đã được rửa sạch và khô ráo của bạn, để yên một phút, sau đó rửa chân lại bằng nước ấm.

4. Ngâm chân với YOGURT (sữa chua)

Trong thành phần của sữa chua có chứa nhiều Lactobacillus acidophilus (vi khuẩn có lợi) vì thế nó là một liệu pháp chữa bệnh tuyệt vời cho bệnh nhiễm trùng ở các kẽ ngón chân và ở móng chân  những vi sinh vật thân thiện này sẽ diệt vi nấm gây bệnh. Hơn thế nữa, ngoài việc ngâm chân vào sữa chua, bạn có thể chỉ cần đắp nó lên chân và để cho đến khi khô, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới