Nước cất là gì? Những lợi ích hàng đầu của nước cất bạn đã biết hết chưa

Nước cất là gì?

Nước cất là nước đã được tinh chế qua quá trình chưng cất.

Chưng cất là quá trình khi bạn đun sôi nước, và sau đó ngưng tụ phần hơi nước sạch vào một chỗ chứa mới.

Làm như vậy giúp loại bỏ tất cả tạp chất khoáng chất và các loại chất khác, tạo ra nước tinh khiết.

Việc chưng cất nước đã diễn ra hàng nghìn năm qua. Ban đầu nó được dùng để loại bỏ muối từ nước biển nhằm phục vụ cho mục đích uống nước

Ngày nay, nó được áp dụng trong các công đoạn đòi hỏi nước sạch, không chứa khoáng chất. Ví dụ như trong phòng thí nghiệm, các bệnh viện các trung tâm bảo trì ô tô và bể cá thủy sinh.

Ngoài ra, nước cất thi thoảng còn được dùng để pha chế một số loại bia ví dụ như bia Pilsner. Tuy nhiên hương vị của nó có thể không phù hợp cho việc ủ bia ở nhà.

Cuối cùng thì nước cất cũng được tiêu thụ như một loại nước giải khát hoặc được dùng trong nấu ăn tương tự như nước đóng chai hoặc nước máy

Nước cất được tinh chế qua quá trình chưng cất

Nước cất được tinh chế qua quá trình chưng cất

Các lợi ích của nước cất

- Nước cất không chứa hóa chất và chất độc

- Nước cất không có vi khuẩn và các loại vi trùng khác

- Nước cất không chứa Clo

- Nước cất có tính axit quá cao

Tác dụng của nước cất

Một số người có thể không thích hương vị của nó khi uống hoặc nấu ăn cho lắm. Tuy nhiên nước cất không có hại và thậm chí có nhiều lợi ích cho những người có hệ miễn dịch yếu.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật