Sai lầm khi uống nước trà mất hết dưỡng chất, gây độc cho sức khỏe

 

Uống khi đói bụng

Khi uống trà, bạn nên tránh uống lúc bụng đói nếu không sẽ làm mất sự cân bằng của các chất có tính axit và kiềm trong dạ dày, khiến cho bạn dễ bị say trà và viêm loét dạ dày. Ngoài ra, khi bạn say trà dễ dẫn tới biến chứng tiểu rắt, chóng mặt, tim đập loạn nhịp, chân run, kích thích niêm mạc dạ dày, buồn nôn, khó chịu.

Uống vào buổi sáng sớm

Một trong những sai lầm khi uống trà là uống vào khi buổi sáng khi bạn mới ngủ dậy. Nguyên nhân là trà giúp đào thải nước ra khỏi cơ thể, giúp lợi tiểu. Sau một giấc ngủ dài, cơ thể chúng ta đã mất đi một lượng nước đáng kể do không được cung cấp nước vào ban đêm, nếu bạn uống trà buổi sáng khiến bạn càng mất nước nhiều hơn, không tốt cho sức khỏe.

Uống nước trà đun đi đun lại
Uống nước trà đun đi đun lại

Uống trà để qua đêm

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng trà pha để lâu, để qua đêm sẽ bị mất các vitamin và chất dinh dưỡng vốn có trong trà. Ngoài ra, nếu như trà để lâu cũng sẽ chuyển sang giai đoạn oxy hóa polyphenol, các chất thơm trong trà… sản sinh ra các chất độc hại làm ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bạn.

Uống trà khi ăn trứng và hải sản

Nhiều người thường có thói quen uống nước trà sau khi ăn cơm. Nguyên nhân là do nước trà có thể làm loãng dịch vị tiêu hóa trong dạ dày, ảnh giúp quá trình hấp thụ thức ăn diễn ra nhanh hơn.

Uống nước trà khi đói
Uống nước trà khi đói

Nhưng trong trà, có chứa chất tannin trong trà khi kết hợp với thức ăn như trứng, hải sản.. sẽ tạo nên những hợp chất khó tiêu hóa, làm tăng nguy cơ mắc bệnh táo bón cho bạn. Ngoài ra, nước trà cũng là nguyên nhân gây thiếu hụt sắt và thiếu máu không tốt cho sức khỏe.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật