Tẩy da chết là gì? Thời điểm và cách chăm sóc da sau khi tẩy da chết

Tẩy da chết là gì?

Tế bào chết là lớp ngoài cùng của da, trung bình có khoảng 20 lớp da (tế bào da) phụ thuộc vào vùng da của cơ thể. Những tế bào này bong ra thường xuyên trong quá trình tróc vảy. Lớp da này chính là nơi cư trú (đỗ ra)của các tuyến mồ hôi và các tuyến bã nhờn

Hằng ngày việc bạn tiếp xúc với môi trường khói bụi tia tử ngoại thay đổi nội tiết thiếu hụt vitamin kết hợp quá trình thay mới tự nhiên của lớp tế bào ngoài cùng sẽ làm sạm da, sần sùi, lỗ chân to, da đổ dầu, mụn…

Do vậy việc tẩy da chết định kỳ sẽ góp phần cải thiện tất cả những vấn đề trên. Ngoài ra khi tẩy tế bào chết cho da sẽ giúp lớp kem dưỡng bạn bôi sau đó được thẩm thấu tốt hơn.

Tẩy da chết giúp da sáng mịn, không còn sạm

Tẩy da chết giúp da sáng mịn, không còn sạm

Thời điểm tẩy da chết

Chu kỳ tái tạo da thông thường là 30(28) ngày, đối với người bị lão hóa da hay mụn thì lâu hơn. Đối với những làn da thông thường bạn tẩy da chết đều đặn 1 tuần 1 – 2 lần giúp thúc đẩy nhanh chu kỳ tái tạo da. Da bạn sẽ sáng hơn, mịn hơn lỗ chân lông se nhỏ, sau khi tẩy da chết làn da sẽ kích thích tuần hoàn máu, tái tạo collagen thúc đẩy sự đàn hồi của da.

Riêng làn da nhạy cảm thì bạn chỉ nên thực hiện từ 2 – 3 tuần/lần, chứ không nên tẩy thường xuyên. Và nên dùng nguyên liệu tự nhiên để tẩy.

Chăm sóc da khi thẩy da chết

Sau khi tẩy da chết bạn dưỡng ẩm cho da, và nên thực hiện bước tẩy da chết vào buổi tối bạn nhé. Vì khi tẩy xong da chúng ta rất mềm mại và mong manh. Chỉ sau 8h là da của chúng ta đã đủ để hồi phục và khỏe mạnh.

Và đừng quên bước chăm sóc bảo vệ da cơ bản nhất với kem chống nắng

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới