Da chết là gì? Thời điểm cần tẩy da chết bạn đã biết hay chưa

Da chết là gì?

Da chết là lớp ngoài cùng của da, trung bình có khoảng 20 lớp da (tế bào da) phụ thuộc vào vùng da của cơ thể. Những tế bào này bong ra thường xuyên trong quá trình tróc vảy. Lớp da này chính là nơi cư trú (đỗ ra)của các tuyến mồ hôi và các tuyến bã nhờn

Hằng ngày việc bạn tiếp xúc với môi trường khói bụi tia tử ngoại thay đổi nội tiết thiếu hụt vitamin kết hợp quá trình thay mới tự nhiên của lớp tế bào ngoài cùng sẽ làm da bạn trở nên sạm, sần sùi, lỗ chân to, da đổ dầu, mụn…

Lớp da chết thường bị bong ra thường xuyên

Lớp da chết thường bị bong ra thường xuyên

Thời điểm tẩy da chết

Chu kỳ tái tạo da thông thường là 30(28) ngày, đối với da lão hóa hay mụn thì lâu hơn. Đối với những làn da thông thường bạn tẩy da chết đều đặn 1 tuần 1 – 2 lần giúp thúc đẩy nhanh chu kỳ tái tạo da. Da bạn sẽ sáng hơn, mịn hơn lỗ chân lông se nhỏ, sau khi tẩy da chết làn da sẽ kích thích tuần hoàn máu, tái tạo collagen, thúc đẩy sự đàn hồi của da.

Thật ra loại da nào cũng nên tẩy tế bào chết chỉ khác nhau ở mức độ sử dụng mà thôi. Riêng làn da nhạy cảm thì bạn chỉ nên thực hiện từ 2 – 3 tuần/lần, chứ không nên tẩy thường xuyên. Và nên dùng nguyên liệu tự nhiên để tẩy. 

Sau khi tẩy da chết bạn dưỡng ẩm cho da, và nên thực hiện bước tẩy da chết vào buổi tối bạn nhé. Vì khi tẩy xong da chúng ta rất mềm mại và mong manh. Chỉ sau 8h là da của chúng ta đã đủ để hồi phục và khỏe mạnh.

Và đừng quên bước chăm sóc bảo vệ da cơ bản nhất với kem chống nắng

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục