Kem chống nắng là gì? Những điều bạn cần biết về kem chống nắng

Tìm hiểu về kem chống nắng

Kem chống nắng – món mỹ phẩm bất cứ bạn gái nào cũng phải có. Kem chống nắng giúp làm chậm quá trình lão hóa da, ngăn ngừa nguy cơ bị ung thư da do tiếp xúc ánh nắng mặt trời quá lâu.

Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng kem chống nắng mà không nắm rõ về chúng. Hãy cùng tìm hiểu những chỉ số có trong tuýp kem chống nắng của mình nhé!

Kem chống nắng làm chậm quá trình lão hóa và chống ung thư da

Kem chống nắng làm chậm quá trình lão hóa và chống ung thư da

Hai loại tia cực tím gây hại cho da

UVB có bước sóng ngắn hơn sẽ làm da sạm đen cháy nắng – những dấu hiệu này có thể nhìn thấy ngay chỉ sau một buổi phơi mình ngoài nắng. Loại tia này mạnh nhất từ 10h sáng tới 4h chiều.

UVA có bước sóng dài hơn gây ra tổn thương thầm lặng và không nhìn thấy ngay lập tức nhưng lại lâu dài và khó chữa trị: nám da tàn nhang, vết nhăn… Tia UVA mạnh cả ngày, cho dù là có trước 10h sáng hay sau 4h chiều, không như UVB.

Tác dụng của kem chống nắng

Bạn cần phải tập thói quen sử dụng kem chống nắng càng sớm càng tốt để bảo vệ làn da khỏi những tác hại từ mặt trời

Chỉ số SPF cao mang hàm ý thời gian chống nắng dài hơn. Chỉ số PA tức là các chất bảo vệ chống lại tia UVA, ví dụ như avobenzone, zinc oxide, hay titanium dioxide. Bạn thường thấy sau chữ PA có dấu cộng, càng nhiều dấu này thì càng hiệu quả.

PA++: Cường độ chống tia UVA của sản phẩm cao gấp 4 lần. Bảo vệ khỏi tia UVA 60 – 70%

PA+++: Cường độ chống tia UVA của sản phẩm cao gấp 8 lần. Bảo vệ khỏi tia UVA đến 90%

Sunscreen là loại kem lọc các tia cực tím từ mặt trời, lọc chúng ra khỏi da nàng nhưng tuy nhiên vẫn để cho một số loại đi qua. Nhiều loại kem chống nắng chứa thành phần có thể lọc tia cực tím ra khỏi da nàng nhưng không chặn một số tia khác.

Có nhiều loại kem có nhược điểm là khá dày, cho nên khá khó khăn khi muốn thoa kem đều. Bên cạnh đó, loại kem này có nhược điểm là khi thoa lên da sẽ khiến khuôn mặt trắng bệch.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật