4 món thuộc hàng top những sản phẩm tệ nhất đối với làn da bạn cần tránh

 

Hiện tại nói về mỹ phẩm chắc có lẽ ai cũng biết đây là thiên đường với hàng trăm, hàng nghìn các sản phẩm khác nhau. Cho nên việc chọn được sản phẩm an toàn, "hợp rơ" và khiến làn da đẹp lên là một điều không hề giản đơn. Tuy nhiên theo các chuyên gia thì 4 sản phẩm làm đẹp dưới đây thuộc hàng top những món mỹ phẩm tệ hại đối với làn da, chị em cần hết sức cẩn trọng.

1. Sản phẩm chứa Sulphates

Sulphates là thành phần thường xuất hiện trong sữa rửa mặt, dầu gội, xà phòng rửa mặt và sữa tắm có vai trò làm sạch, tẩy rửa, giúp tạo bọt xà phòng. Đây đều là các thành phần sẽ rửa trôi dầu tự nhiên, gây nên kích ứng và những biểu hiện dị ứng khác". Thêm các chất này vào vào quy trình chỉ khiến làn da yếu đi. Sulphates sẽ bòn rút độ ẩm, làm suy giảm hệ thống bảo vệ của làn da.

san-pham-cham-soc-da 1

Các chuyên gia khuyên bạn nên hạn chế dùng các sản phẩm chứa sulphates đến mức tối thiểu. 

2. Các sản phẩm chứa phái sinh của dầu (petroleum)

 

Một số phái sinh cần kể đến đó là dầu khoáng, dầu paraffin, petrolatum… có thể được tìm thấy trong kem dưỡng, sữa dưỡng thể và dầu dưỡng. Theo chuyên gia, các thành phần này gây tắc lỗ chân lông và ngăn làn da được "thở" bình thường, từ đó dẫn đến mụn, làm trì trệ những chức năng tự nhiên của làn da.

Lời khuyên của các chuyên gi đó là thay vì dùng sản phẩm chứa phái sinh của dầu mỏ (petroleum), các bạn nên kết thân với sản phẩm chứa tinh dầu tự nhiên như: dầu các loại hạt, dầu mắc-ca, dầu olive, bơ hạt mỡ…

san-pham-cham-soc-da 2

3. Hương liệu tổng hợp

Đa phần các nhà sản xuất thường thêm hương liệu vào những món như kem dưỡng ẩm hay lotion, toner… Một số trong đó là vô hại nhưng phần lớn thì đều là những chất gây dị ứng mạnh. Chỉ có điều không có quy định nào bắt buộc phải liệt kê hết những thành phần hương liệu đó. Vì thế mà cẩn trọng. Nếu không may nhiễm chất dị ứng có thể dẫn đến nhiều vấn đề về da khác, bạn nên ưu tiên những sản phẩm có mùi hương tự nhiên, hay chứa các loại tinh dầu có nguồn gốc từ thực vật thì hơn.

4. Sản phẩm chứa phẩm màu

Phẩm màu nhân tạo là thành phần có thể xuất hiện trong mọi sản phẩm làm đẹp, từ dưỡng da mặt, body cho đến tóc. Bạn có thể đối mặt với nguy cơ bị kích ứng da khi dùng những sản phẩm chứa các chất màu nhân tạo ấy.

san-pham-cham-soc-da 4
 
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật