Bật mí 5 mẹo giải quyết vấn đề mồ hôi chân mùa hè nóng bức

Bệnh đổ mồ hôi chân gây bốc mùi xảy ra khá phổ biến. Bạn nên tham khảo các bí quyết sau đây, áp dụng cách nào phù hợp nhất với điều kiện của bạn.

Cách trị mồ hôi chân bằng muối

Mối có thể làm khô da, từ đó làm giảm độ ẩm, từ đó giảm mùi. Muối cũng có tính kháng khuẩn tốt, trong khi đó vi khuẩn mới thực sự là nguyên nhân gây ra mùi. Mỗi ngày trước khi đi ngủ, bạn hãy ngâm chân với nước muối ấm và loãng trong khoảng 30 phút, sau đó lau khô là được.

Cách trị mồ hôi chân bằng chanh

Các axit trong chanh không chỉ giúp ngăn ngừa vi khuẩn mà còn giúp làm sạch da hơn, bằng cách loại bỏ bã nhờn, tế bào chết và bụi bẩn. Cắt 1 nửa quả chanh rồi chà xát lên bàn chân trong khoảng 10-15 phút, rửa lại với nước mát.

Cách trị mồ hôi chân bằng giấm

Giấm có tác dụng tương tự như chanh do nó có chứa các axit axetic. Dùng giấm cũng khá tiện lợi. Trộn giấm với nước ấm theo tỉ lệ 1:3 rồi sau đó ngâm bàn chân trong khoảng 10-15 phút mỗi ngày, rửa lại với nước mát và lau khô ngay sau đó.

Trị mồ hồi chân bằng trà xanh

Axit tannic trong trà có thể giúp ngăn chặn vi khuẩn gây ra mùi mồ hôi chân, do đó đây là một cách chữa khá đơn giản và hiệu quả. Nếu bạn không có trà đen bạn có thể dùng lá trà tươi hoặc túi lọc trà đã qua sử dụng cũng được. Thực hiện bằng cách ngâm chân trong nước trà ấm trong khoảng 20-30 phút mỗi ngày trước khi đi ngủ.

Cách trị mồ hôi chân bằng các loại bột

Các loại bột giúp cho đôi chân được khô, không bị ẩm, từ đó giảm mùi mồ hôi. Các loại bột thường được dùng đó là bột bắp (bột ngô), bột phấn rôm trẻ em, bột soda.

Sử dụng bằng cách rắc một lượng nhỏ lên bàn chân, thoa đều khắp chân, sau đó dùng một chiếc khăn mềm lau nhẹ chúng đi. Cách này có thể áp dụng bất kì thời điểm nào trong ngày, bất kì khi nào bạn cảm thấy chân ra nhiều mồ hôi.

 

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật