Bật mí 4 cách ứng phó với các vấn đề "mùa tóc rụng" cho các nàng

Lựa chọn dầu gội thân thiện và tránh gãi mạnh khi gội

Độ nhạy cảm của da đầu mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn nên lựa chọn những loại dầu gội từ thảo dược hay có chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên để tránh gây áp lực nhiều lên mái tóc.

Hơn nữa, trời chuyển lạnh là nhiều người "ngại gội đầu" hơn nên do đó luôn để đầu quá bẩn. Sau đó đến khi gội sẽ gãi cho đã ngứa mới thôi. Móng tay rất mỏng và sắc có thể gây tổn thương lên phần da đầu và làm chân tóc yếu đi và dễ rụng hơn.

Luôn luôn dùng dầu xả tóc

Khi gội đầu là chúng ta nghiễm nhiên rửa sạch đi phần dầu có trên da đầu và trên các sợi tóc. Bạn nên ội đầu với 2 lần dầu là mẹo làm sạch sâu, kéo dài thời gian phải gội lại hơn. Tiếp theo đó bạn cho phần dầu xả lên thân tóc, cách chân tóc 5cm và massage để các dưỡng chất ngấm đều vào thân tóc.

 

Kết hợp xịt dầu bưởi sau mỗi lần gội để kích thích tóc mọc nhanh hơn.

Chăm ủ tóc thường xuyên

Bất kể bạn bận đến cỡ nào chăng nữa, cũng nên dành 1 tuần ủ tóc 1 lần. Lời khuyên dành cho bạn là nên dùng tinh dầu bưởi nguyên chất có chứa Xitrala, Este, Pectin, Naringin, men Peroxydaza, Amylaza, Hesperidin, đường Ramnoza, Vitamin A, C,... có tác dụng đặc trị rụng tóc, hói đầu, kích thích mọc tóc, giúp tóc dài và mượt. Kết hợp với những chiết xuất từ thiên nhiên như Jojoba serum, vitamin E, Vitamin B1, Protein, chiết xuất hương nhu sẽ giúp tóc mềm hơn.

Hoặc bạn có thể ủ tóc với các loại dầu từ thiên nhiên như dầu olive, dầu dừa... Chỉ cần sử dụng một lượng dầu nhỏ để ủ tóc, vừa ngăn chặn tóc rụng rất hiệu quả lại vừa mang lại một mái tóc mềm mại, giàu sức sống hơn.

Thường xuyên cắt, tỉa đuôi tóc hư tổn

Với các bạn nữ hay bới, tết tóc, phần đuôi tóc luôn chịu tổn thương nặng nhất vì các nếp gấp và trọng lực siết từ dây cột tóc. Hơn nữa phần đuôi tóc cũng tiếp xúc với khói bụi, nắng gió nhiều hơn nên nó thường hư tổn nhiều hơn phần thân và chân tóc. Vì vậy, bạn nên cắt tỉa đuôi tóc chẻ ngọn sau ít nhất sau 2 tháng để mái tóc có tính thẩm mỹ hơn. Một khi tóc khỏe sẽ thúc đẩy tóc mọc nhanh và dày hơn rất nhiều.

Ăn uống đủ chất và giữ một tinh thần thoải mái

Vào những ngày rụng nhiều tóc, bạn nên kết thân với các loại thực phẩm như cá, thực phẩm làm từ đậu, ngũ cốc, thịt bò, các loại rau, trái cây… Đặc biệt là giữ tinh thần luôn vui tươi, sảng khoái là điều quan trọng.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật