Cứ dưỡng ẩm môi theo cách này thì có tốn bao nhiêu son dưỡng môi vẫn nứt nẻ như thường

 

Vào những ngày trời chuyển lạnh, môi khô, nứt nẻ là vấn đề mà chị em thường gặp phải. Nhưng nhiều người cho rằng cứ thoa kem dưỡng hay son dưỡng là được nhưng càng thoa son dưỡng thì càng thấy môi khô hơn. Bạn có biết rằng chỉ thoa son dưỡng môi đúng cách mới thì mới tránh được tình trạng nứt nẻ Dưới đây là 5 lỗi sai mà nhiều bạn gái thường mắc phải làm môi khô và nứt nẻ.

1. Thoa son dưỡng nhiều lần trong ngày

Khi bạn thoa son dưỡng, trên môi bạn sẽ có một lớp màng để giúp môi được ẩm nhưng thoa son dưỡng nhiều lần thì sẽ dễ làm mất đi độ ẩm trên môi và khiến môi bị khô. Lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên thoa son dưỡng môi từ 3-5 lần 1 ngày.

thoa-duong-moi 1

Thời gian thoa phù hợp là sau khi đánh răng vào buổi sáng và sau khi tắm. Tất nhiên, các cô gái nhớ thoa son dưỡng làm lớp lót trước khi trang điểm, để môi được dưỡng ẩm tốt hơn.

2. Thoa son dưỡng môi theo chiều ngang

 

Bạn không nen thoa dưỡng môi từ trái qua phải, đây chỉ là cách đánh son môi mà thôi. Cách thoa này không tốt mà còn khiến lớp son dưỡng cọ vào môi và làm lộ nếp nhăn ở môi. Gợi ý cho bạn cách thoa son dưỡng đúng là thoa theo chiều dọc từ trên xuống dưới.

3. Không thoa kem chống nắng cho môi

Nhiều bạn gái đã biết kem chống nắng quan trọng đối với làn da của bạn như thế nào. Đừng bao giờ quên việc chống nắng cho môi bởi môi cũng có thể bị tổn thương bởi tia cực tím, có thể gây sạm màu. Do đó, bạn cần mua một loại son dưỡng có chỉ số chống nắng để môi không bị tổn thương bởi tia cực tím.

thoa-duong-moi 2

4. Thoa son dưỡng trước khi đi ngủ

Thoa dưỡng môi dày trước khi đi ngủ là cách làm này là sai lầm. Vì trong son dưỡng chúa nhiều dầu, lớp dầu này sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng tự phục hồi của đôi môi vào ban đêm. Tốt nhất bạn nên dùng dầu khoáng thay vì son dưỡng môi.

thoa-duong-moi 3

5. Thoa son dưỡng môi đông cứng trực tiếp lên miệng

Nhiệt độ xuống quá thấp sẽ làm son dưỡng môi bị đông cứng lại. Son dưỡng môi đông cứng có thể gây bong tróc da môi. Nếu son dưỡng môi bị đông cứng, bạn nên thoa son vào tay trước.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật