Mách bạn một số bí quyết chăm sóc móng tay đơn giản mà hiệu quả cao

Phụ nữ luôn muốn có một bàn tay mịn màng với móng tay bóng bẩy trắng sáng Và để giúp cho móng tay luôn đẹp thì bạn đừng bỏ qua một số bí quyết chăm sóc móng tay đơn giản mà hiệu quả cao dưới đây nhé!

Một số bí quyết chăm sóc móng tay

Móng tay cần phải được chăm sóc kỹ lưỡng, cẩn thận bởi nếu có dấu hiệu thay đổi bất thường của móng thì cũng cảnh báo cơ thể đang mắc một số vấn đề về sức khỏe Việc chăm sóc móng tay và tránh những tác nhân xấu cũng góp phần bảo vệ sức khỏe của bạn.

Bạn cần lưu ý một số bí quyết chăm sóc móng tay

Bạn cần lưu ý một số bí quyết chăm sóc móng tay

2. Không làm tổn thương móng

Bạn hãy thường xuyên cắt ngắn móng tay của bạn, tránh hành động cắn móng tay để giúp móng có ít nguy cơ bị tổn hại hoặc nhiễm trùng

Không làm tổn thương móng vì có thể khiến móng tay của bạn bị nhiễm trùng, ngăn chặn sự phát triển của móng tay, hoặc gây nên các vết bầm tím Hãy đến bác sĩ càng sớm càng tốt nếu móng tay chuyển sang màu đen và màu xanh.

Tránh hành động cắn móng tay để móng không bị tổn thương

Tránh hành động cắn móng tay để móng không bị tổn thương

3. Quan tâm tới giấc ngủ

Giấc ngủ có vai trò đáng kể với vẻ đẹp của móng. Một giấc ngủ chất lượng không những khiến bạn khỏe mạnh hơn, mà còn giúp toàn bộ cơ thể, trong đó có móng, đều đẹp hẳn lên.

4. Hạn chế sử dụng sơn, tẩy móng tay

Dung dịch tẩy sơn móng tay là một dạng hóa chất mạnh. Các hạt sắc tố trong sơn móng tay có thể nhập vào móng tay và ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất. Do vậy, tốt nhất bạn không nên sử dụng sơn móng tay thường xuyên.

Khi bạn sơn móng tay và muốn thay đổi, nên hạn chế dùng dung dịch tẩy móng. Nếu muốn, bạn chỉ nên dùng 1 - 2 lần/ tháng và tuyệt đối tránh xa các loại tẩy sơn móng chứa acetone hợp chất gây khô và hư hại với móng tay.

5. Tránh tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa

Để bảo vệ móng tay, bạn nên đế móng táy tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa, hãy dùng găng tay cao su bất cứ lúc nào bạn làm các công việc nội trợ như rửa chén, giặt đồ hay làm vườn...

Tránh tiếp xúc trực tiếp với các chất tẩy rửa

Tránh tiếp xúc trực tiếp với các chất tẩy rửa

6. Tránh rửa tay quá nhiều

Rửa tay thường xuyên sẽ không tốt cho móng tay của bạn. Tránh rửa tay quá nhiều và nhớ bôi kem tay sau đó. Nếu công việc của bạn liên quan đến việc phải thao tác trong môi trường nước, hãy nhớ sử dụng găng để bảo vệ tay và móng tay của bạn.

7. Bổ sung dưỡng chất

Bạn nên bổ sung dưỡng chất có lợi cho móng tay, và một trong số các chất đó là biotin Đó là những thực phẩm như: gan trứng gạo nguyên cám, súp lơ quả bơ Những thực phẩm này rất có lợi cho sức khoẻ đồng thời biotin có trong thực phẩm giúp móng tay trở nên khoẻ hơn và ít gẫy.

Để chăm sóc móng tay tốt nhất bạn hãy lưu ý một số bí quyết trên đây. Không những thế một sức khỏe đảm bảo cũng sẽ giúp cho móng của bạn luôn xinh đẹp và khỏe mạnh.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới