Giấc ngủ ảnh hưởng thế nào đến những người làm tỷ phú?

Để trở thành tỷ phú, chắc chắn bạn phải làm việc chăm chỉ gấp nhiều lần bình thường. Song ngủ thế nào để trở nên giàu có, là điều mà chắc hẳn nhiều người đang thắc mắc.

Muốn thành tỷ phú, hãy dậy sớm nhất

Nhà văn nổi tiếng của nước Mỹ Ernest Hemingway đã có một câu nói để đời về giấc ngủ: Tôi yêu các giấc ngủ bởi cuộc sống có khuynh hướng tan vỡ khi tôi tỉnh táo".

Chắc hẳn sẽ có không ít người yêu thích quan điểm này của Ernest Hemingway. Tuy nhiên với những nhà triệu phú hay tỷ phú, điều này là không thể, bởi họ không thể làm gì khi "bất tỉnh" trên giường. Và để xử lý một khối lượng công việc khổng lồ trong ngày, dậy sớm là điều gần như đương nhiên với đa số những người giàu có.

Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook thường thức dậy vào lúc 3h45 mỗi sáng

Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook thường thức dậy vào lúc 3h45 mỗi sángGiám đốc điều hành của Apple tim Cook, người đang sở hữu tài sản dòng ước tính vào khoảng gần 800 triệu USD cho biết ông thường dậy vào lúc 3h45 mỗi sáng để xử lý khoảng 700 - 800 email trong ngày.

Tương tự như tim Cook, giám đốc điều hành hãng xe Fiat Chrysler, Sergio Marchionne cũng thường thức dậy mỗi sáng vào lúc 3h30 để kiểm tra thị trường châu Âu. Thời gian cũng như khối lượng làm việc khổng lồ của Sergio Marchionne, đã khiến nhân viên của vị CEO này nói đùa rằng sếp của mình đã "phát minh" ra ngày làm việc thứ 8 trong tuần. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ và cũng là tỷ phú bất động sản Donald Trump cũng chỉ ngủ khoảng 3 - 4 tiếng mỗi đêm trong nhiều thập kỷ qua.

Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ ngủ 3-4 tiếng mỗi đêm trong nhiều thập kỷ qua.

Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ ngủ 3-4 tiếng mỗi đêm trong nhiều thập kỷ qua.

Không chỉ phái mạnh, nữ giám đốc điều hành của Yahoo!, Marissa Mayer người đang sở hữu khối tài sản ước tính khoảng 400 triệu USD cũng chỉ ngủ khoảng 4 giờ mỗi đêm. Theo thống kê, bà Marissa Mayer có thời gian làm việc trung bình 130 giờ/tuần, tương đương khoảng hơn 18 giờ/ngày.

Vẫn có những trường hợp ngoại lệ

Với những con số kể trên, chắc chắn đã có rất nhiều người cảm thấy "bế tắc" trong giấc mơ thành tỷ phú của mình. Tuy nhiên trên thực tế vẫn có không ít trường hợp vẫn trở thành tỷ phú dù... ngủ đêm như người bình thường.

Elon Musk, người được mệnh danh là Thomas Edison của thời đại mới, giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX đang sở hữu khối tài sản khoảng 12,9 tỷ USD cho biết dù phải xử lý một số lượng công việc khổng lồ song vẫn cố gắng duy trì một giấc ngủ đêm từ 6 - 6 5 giờ.

Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX, Elon Musk, người được mệnh danh là Thomas Edison của thời đại mới.

Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX, Elon Musk, người được mệnh danh là Thomas Edison của thời đại mới.

Trong khi đó, người giàu nhất thế giới Bill Gates (85,6 tỷ USD) đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ngủ 7 tiếng/ngày để đảm bảo tính sáng tạo cho công việc. Vào năm 1997, tỷ phú này từng thừa nhận là ông cảm thấy "ghen tỵ" với những người ngủ ngắn bởi họ có nhiều thời gian để học, làm việc và vui chơi.

Cá biệt hơn, giám đốc điều hành của Facebook, Mark Zuckerberg người đang sở hữu số tài sản 55,9 tỷ USD cho biết thường thức dậy vào lúc 8h sáng. Trong khi đó, tỷ phú Jeff Bezos - giám đốc điều hành của Amazon cũng dành 8 tiếng trong ngày để ngủ.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật